Giỏ hàng

Giới thiệu các loại đầu nối khí nén nhựa thông dụng hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Đinh Hoài Thương ngày bình luận

Một chi tiết vô cùng quan trọng mà bất kỳ hệ thống khí nén nào cũng cần phải có đó chính là các khớp nối khí nén. Dù có kích thước nhỏ nhưng thiết bị này lại đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khí kín, không rò rỉ để hệ thống hoạt động một cách trơn tru, bền bỉ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân loại đầu nối ống khí nén bằng nhựa để có được kiến thức và kinh nghiệm chọn mua phù hợp cho riêng mình nhé!

Đầu nối khí nén, đầu nối khí nén nhựa là gì?

Khớp nối nhanh khí nén (đầu nối ống hơi) được biết đến là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong bất kì hệ thống khí nén nào. Cùng với đế van, giảm thanh… thì khớp nối có số lượng rất nhiều, đặc biệt là trong hệ thống nguồn cấp lớn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chúng trong các hệ thống khí nén. Mục đích chính của khớp nối nhanh khí nén là liên kết thiết bị khí nén như các loại ống PU, PE, PA… và những thiết bị dẫn động khí nén.

Khớp nối khí nén là thiết bị quan trọng trong các hệ thống khí nén

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của đầu nối khí nén tương đối đơn giản. Chúng giúp các hệ thống khí nén kết hợp với nhau dễ dàng, tăng độ an toàn đồng thời tạo điều kiện để sửa chữa hay tháo lắp nhanh gọn. Với đặc trưng trong thiết kế này, các loại đầu nối khí nén giúp làm giảm áp lực trong quá trình truyền tải năng lượng và ngăn chặn rò rỉ, làm giảm áp lực đối với ống dẫn. Từ đó, bộ phận này mang lại độ bền cho ống dẫn cũng như toàn bộ hệ thống khí nén.

Tuy nhiên, đầu nối khí nén cũng có yêu cầu cao về mặt vật liệu chế tạo. Bởi thiết bị này sẽ lắp đặt trong môi trường có áp suất lớn. Nếu không được gia công bởi chất liệu tốt sẽ nhanh chóng hư hại, thậm chí gây cháy, nổ, hỏng hóc.

Hiện nay, với sự phát triển về khoa học - công nghệ, các mẫu khớp nối ống khí nén cũng được thiết kế với rất nhiều kích thước và kiểu dáng để phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Bên cạnh các dòng đầu nối với vật liệu từ đồng thau hay inox thì khớp nối khí nén nhựa cũng là dòng sản phẩm có độ phổ biến cao nhất. Đây là loại đầu nối có giá thành rẻ với phần thân bằng nhựa cứng. Nhiệt độ làm việc của khớp nối nhựa từ 0 – 60 độ C với áp suất làm việc tối đa 10 bar.

Phân loại các loại đầu nối khí nén nhựa

Tùy theo vị trí lắp đặt, môi trường làm việc và mục đích sử dụng mà các loại đầu nối khí nén nhựa được phân chia thành rất nhiều chủng loại. Khi chọn mua, khách hàng cần có sự phân biệt giữa các thiết kế để có thể tìm thấy mẫu khớp nối khí nén phù hợp nhất với nhu cầu và hệ thống.

Phân loại theo hình dạng đầu nối khí nén

Đầu nối khí nén thẳng: PU, PG

Khớp nối khí nén PU

Cút nối nhanh khí nén dạng thẳng là loại co nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng còn có tên gọi khác đó là măng xông khí nén PU với đặc trưng là 2 đầu nối ống khí nén thẳng, dùng co nối khí nén này để kết nối 2 đầu ống có cùng kích thước. Trong hệ thống khí nén, người ta sử dụng khớp nối khí nén PU khi cần tăng thêm độ dài của đường ống khí nén, giúp đưa khí đến nơi cần tới theo đúng chu trình vận hành. Ngoài ra, khớp nối này còn đóng vai trò như chi tiết kết nối 2 đầu ống dẫn sau khi bỏ đi đoạn đường ống vỡ.

Tương tự với PU, khớp nối nhựa PG cũng nối thẳng 2 đầu ống nhưng có kích thước khác nhau, chuyên dùng để nối đầu ống lớn với đầu ống bé.

Các thông số cơ bản của đầu nối khí nén thẳng PU:

- Áp suất làm việc: 0 MPa – 1.0 MPa

- Áp suất tối đa: 1.5 MPa

- Nhiệt độ làm việc: Từ 0 độ C đến 60 độ C

- Dẫn lưu: Không khí, chân không

- Các loại đầu nối nhanh khí nén PG như: Nối ống 4x6 mm, nối ống 4x8 mm, nối ống 6x8 mm, nối ống 6x10 mm, nối ống 8x10 mm, nối ống 8x12 mm, nối ống 10x12 mm, nối ống 12x16 mm.

Đầu nối khí nén chữ T: PE, PB, PD

Một số loại khớp nối khí nén chữ T

Các loại khớp nối này thường được sử dụng trong trường hợp người dùng trong khi muốn chia từ 1 nguồn cấp khí thành 2 nguồn nhỏ tách biệt. Khớp nối PB, PD còn có khả năng phục vụ đồng thời van và đưa xi lanh hoạt động theo thiết kế.

Các thông số cơ bản của đầu nối khí nén chữ T: PE, PD

- Áp suất làm việc: 0 MPa – 1.0 MPa

- Áp suất tối đa: 1.5 MPa

- Nhiệt độ làm việc: Từ 0 độ C đến trên 60 độ C

- Dẫn lưu: Không khí, chân không

- Các loại cút nối chữ T PB bao gồm: nối ống 4 mm ren M5/ren 9.6 mm/13 mm; nối ống 6 mm ren M5/ren 9.6 mm/ren 13 mm/ren 17 mm/ren 21mm; và tương tự các loại nối ống 8 mm, 10 mm, 12 mm cũng gắn với đầu ren 9.6 mm, 13 mm, 17 mm, 21 mm.

- Các loại cút nối chữ T PD bao gồm: nối ống 4 mm ren M5, nối ống 4 mm ren 9.6 mm, nối ống 4 mm ren 13 mm, nối ống 6 mm, nối ống 8 mm, nối ống 10 mm, nối ống 12 mm.

Đầu nối khí nén chữ Y: PY, PX

Nối khí nén chữ Y

Khớp nối khí nén chữ Y được đặt tên theo hình dạng của chúng và bao gồm 02 dòng sản phẩm là PY và PX. Đầu nối này được sử dụng cho mục đích chia 1 nguồn khí nén thành 2 nguồn khí nhỏ hơn với đường đi dạng chữ Y theo đúng thiết kế. Khớp nối nhỏ gọn với 2 đầu ống phân nhánh song song với nhau.

Các thông số cơ bản của đầu nối khí chữ Y: PY, PX.

- Áp suất làm việc: 0 MPa – 1.0 MPa

- Áp suất max: 1.5 MPa

- Nhiệt độ làm việc: Từ 0 - 60 độ C

- Dẫn lưu: khí nén, nước.

- Mẫu đầu nối ống khí nén chữ Y PY bao gồm: nối ống 4 mm, nối ống 6 mm, nối ống 8 mm, nối ống 10 mm, nối ống 12 mm, nối ống 14 mm, nối ống 16 mm.

- Mẫu đầu nối ống khí nén chữ Y PX bao gồm: đầu nối chữ Y ren ngoài nối ống 4 mm, 6 mm, 8 mm, 10 mm và 12 mm tương ứng với các ren M5, ren 9.6 mm, ren 13mm, 17 mm và 21 mm.

Nối vuông góc (chữ L): PV, PL

Là đầu nối có dạng chữ L với 02 đầu nối vuông góc với nhau. Kiểu khớp nối này thường được sử dụng tại vị trí các đường rẽ của hệ thống khí nén.

Nối vuông góc PV, PL

Các thông số cơ bản của đầu nối khí chữ L: PV, PL

- Áp suất làm việc: 0 MPa – 1.0 MPa

- Áp suất max: 1.5 MPa

- Nhiệt độ làm việc: Từ 0 độ C - 60 độ C

- Dẫn lưu: Không khí, chân không.

- Mẫu đầu nối ống khí nén chữ L PL: nối ống 4 mm, nối ống 6 mm, nối ống 8 mm, nối ống 10 mm, nối ống 12 mm, nối ống 14 mm, nối ống 16 mm với kích thước ren ngoài lần lượt là M5, 9.6 mm, 13 mm, 17 mm và 21mm.

- Mẫu đầu nối ống khí nén chữ L PV bao gồm: nối ống 4 mm, nối ống 6 mm, nối ống 8 mm, nối ống 10 mm, nối ống 12 mm, nối ống 14 mm, nối ống 16 mm.

Nối khí nén 5 ngã: PK

Khớp nối nhanh khí nén 5 ngã là thiết kế có 5 đầu nối với kích thước bằng nhau. Khớp nối này có dạng nút bấm cùng các chi tiết răng khía giúp giữ chặt ống nhưng vẫn rất dễ tháo lắp.

Khớp nối khí nén 5 ngã PK

Các thông số cơ bản của nối khí nén 5 ngã PK:

- Áp suất làm việc: 0 MPa – 1.0 MPa

- Áp suất max: 1.5 MPa

- Chất liệu: thân làm từ nhựa cứng

- Nhiệt độ làm việc: Từ 0 độ C - 60 độ C

- Dẫn lưu: Không khí, chân không.

- Mẫu đầu nối ống khí nén 5 ngã có đa dạng kích thước nối ống bao gồm: nối ống 4 mm, nối ống 6 mm, nối ống 8 mm, nối ống 10 mm và nối ống 12 mm.

Phân loại theo ren

Không có ren:

Đặc trưng của các khớp nối khí nén không ren là tại điểm đầu ống nối có thiết kế dạng nút bấm. Kết hợp cùng với đó là các răng khía giúp cố định chặt đường ống với khớp nối. Khi có nhu cầu cần thay mới hoặc sửa chữa, các thao tác vặn ra cũng rất dễ dàng.

Các mẫu khớp nối nhanh khí nén không có ren bao gồm: PU, PE, PV, PEG, PG, PY, PK, ESA, PZA, PM, PYG.

Một số khớp nối khí nén không có ren

Ren trong: CF

Khớp nối khí nén ren trong CF

Đặc trưng của hệ thống khí nén là môi trường làm việc với áp suất và nhiệt độ cao. Do đó, cần đảm bảo sự kết nối kín, chính xác và thông suốt trong từng khớp nối. Và các mẫu khớp nối nhanh khí nén ren trong được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu này. Với chi tiết đường ren vặn theo khấc nằm bên trong đầu nối. Chúng giúp các mối nối đạt độ chính xác tuyệt đối.

Khớp nối CF là thiết bị có một đầu nối ống khí nén phi 6 mm, 8 mm, 10 mm, 12 mm và đầu còn lại là đầu ren trong có kích thước 9,6 mm, 13 mm, 17 mm, 21 mm.

Ren ngoài: PX, PD, ESL, PC, PB, PL

Một số khớp nối khí ren ngoài

Đầu nối ống khí nén với ren ngoài là những sản phẩm có thiết kế nhỏ, gọn, độ cứng cao. Khác với loại ren trong, đây là khớp nối khí nén có các ren được khắc ở bên ngoài phù hợp với các trường hợp cần nối ống, nối thiết bị có ren trong.

Đầu nối ren ngoài hiện nay trên thị trường có 3 loại:

- Đầu nối khí nén ren thẳng: PC là kiểu khớp nối ống khí nén bao gồm đầu nối nhanh với ống khí nén dạng nhấn khoá và một đầu có ren bằng thau, kết nối với các thiết bị. Khớp nối kết nối kín, đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình truyền dẫn khí. Một số quy cách của co nối khí nén ren thẳng PC mà người dùng có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng như nối ống 6 mm, 8mm với ren 9.6 mm, 13 mm, 17 mm và ren 21 mm.

- Đầu nối khí nén ren chữ T: PB, PD là các khớp nối ren có hình dạng chữ T. Hiện nay trên thị trường có dòng sản phẩm PB, PD với 1 đầu ren ngoài bằng thau nối với thiết bị và 2 đầu nối ống bằng nhựa cứng. Các sản phẩm chữ T ren ngoài PB phù hợp với ống phi từ 4 mm, 6 mm, 8 mm cho đến 12 mm với các ren m5, 13 mm, 17 mm, 21 mm. Đối với loại khớp nối chữ T ren ngoài PD có thêm kích thước ren ngoài 9.6 mm.

- Đầu nối khí nén ren góc: PL, ESL là khớp nối khí nén có hình dạng chữ L với 1 đầu nối ống, 1 đầu ren. Trên thị trường co nối ren ngoài PL phù hợp với nhiều hệ thống đường ống, đường ren được khắc tỉ mỉ, cỡ ren M5, 9.6 mm, 13 mm, 17 mm, 21 mm.

Phân loại theo chức năng

Khớp nối có thể tiết lưu: ESA, ESL

Tiết lưu ESL và tiết lưu ESA

Đây là phụ kiện vừa làm chức năng như 1 khớp nối khí nén đồng thời vừa điều chỉnh tiết lưu cho khí nén. Cụ thể:

- Van tiết lưu ESA là loại khớp nối nhanh dây hơi với 02 đầu nối nhanh vào dây hơi và 01 núm van vặn để điều tiết lưu lượng khí đi qua các thiết bị như van điện từ, xylanh khí nén…

- Van tiết lưu ESL là dạng khớp nối với 01 đầu nối nhanh vào dây hơi, 1 đầu ren ngoài để kết nối với thiết bị có ren trong và có thêm 01 núm vặn bằng hợp kim cứng cáp để điều chỉnh áp lực khí nén.

Cả 2 dòng tiết lưu này có đầu nối ống được thiết kế dạng bấm nút kết hợp cùng các răng khía giúp giữ chặt mối nối. Các kích thước phù với đường kính đầu nối khí nén phi 10, 4, 6, 8, 12 mm cùng với đa dạng quy cách ren phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Khớp nối không thể tiết lưu:

Không thể tiết lưu bao các dòng khớp nối khí nén thường gặp: Nối PE, Nối PG, Nối PC, Nối PV, Nối PM, Nối PK, Nối PL, Nối PB, Nối PY. Chúng là các dòng đầu nối có chi phí rẻ, lắp đặt nhanh chóng, giúp đảm bảo hệ thống khí nén được vận hành thông suốt, ngăn chặn tình trạng thoát khí, rò rỉ khí nén tại các mối nối.

Mua đầu nối khí nén nhựa ở đâu chính hãng, giá tốt?

Với những phân loại trên, có thể thấy các khớp nối khí nén trong hệ thống khí nén được phân loại thành rất nhiều thiết kế. Chúng phù hợp và được sử dụng linh hoạt trong những vị trí nhất định. Vì vậy, việc chọn mua đòi hỏi khách hàng cần có những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định.

Bên cạnh đó, địa chỉ để chọn mua các sản phẩm khớp nối nhựa này cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang mong muốn có được một đơn vị uy tín để chọn mua các loại khớp nối khí nén hay thiết bị ngành khí nén thì Cửa hàng Linh kiện công nghiệp Ninol chính là lựa chọn số 1 hiện nay.

Ninol là cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện công nghiệp uy tín

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị - linh kiện công nghiệp. Ninol cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm đầu nối nhanh khí nén với chất lượng tốt và giá cạnh tranh.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với NINOL theo số máy  0909 373 830  hoặc truy cập trực tiếp vào website của đơn vị: https://ninol.vn/ để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất.


Cũ hơn

@font-face { font-family: 'FontAwesome'; src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.eot?v=285'); src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.eot?v=285') format('embedded-opentype'), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.woff?v=285') format('woff'), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.svg?v=285') format('svg'); font-weight: normal; font-style: normal; font-display: swap; } @font-face { font-family: 'icons'; src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.eot?v=285'); src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.eot?v=285#iefix') format("embedded-opentype"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.woff?v=285') format("woff"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.ttf?v=285') format("truetype"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.svg?v=285#timber-icons') format("svg"); font-weight: normal; font-style: normal; } .fa.fa-pull-left,.fa.pull-left{margin-right:.3em}.fa,.fa-stack{display:inline-block}.fa-fw,.fa-li{text-align:center}.fa{font:normal normal normal 14px/1 FontAwesome;font-size:inherit;text-rendering:auto;-webkit-font-smoothing:antialiased;-moz-osx-font-smoothing:grayscale}.fa-lg{font-size:1.33333333em;line-height:.75em;vertical-align:-15%}.fa-2x{font-size:2em}.fa-3x{font-size:3em}.fa-4x{font-size:4em}.fa-5x{font-size:5em}.fa-fw{width:1.28571429em}.fa-ul{padding-left:0;margin-left:2.14285714em;list-style-type:none}.fa.fa-pull-right,.fa.pull-right{margin-left:.3em}.fa-ul>li{position:relative}.fa-li{position:absolute;left:-2.14285714em;width:2.14285714em;top:.14285714em}.fa-li.fa-lg{left:-1.85714286em}.fa-border{padding:.2em .25em .15em;border:.08em solid #eee;border-radius:.1em}.fa-pull-left{float:left}.fa-pull-right,.pull-right{float:right}.pull-left{float:left}.fa-spin{-webkit-animation:fa-spin 2s infinite linear;animation:fa-spin 2s infinite linear}.fa-pulse{-webkit-animation:fa-spin 1s infinite steps(8);animation:fa-spin 1s infinite steps(8)}@-webkit-keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}@keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}.fa-rotate-90{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=1)";-webkit-transform:rotate(90deg);-ms-transform:rotate(90deg);transform:rotate(90deg)}.fa-rotate-180{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2)";-webkit-transform:rotate(180deg);-ms-transform:rotate(180deg);transform:rotate(180deg)}.fa-rotate-270{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=3)";-webkit-transform:rotate(270deg);-ms-transform:rotate(270deg);transform:rotate(270deg)}.fa-flip-horizontal{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=0, mirror=1)";-webkit-transform:scale(-1,1);-ms-transform:scale(-1,1);transform:scale(-1,1)}.fa-flip-vertical{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2, mirror=1)";-webkit-transform:scale(1,-1);-ms-transform:scale(1,-1);transform:scale(1,-1)}:root .fa-flip-horizontal,:root .fa-flip-vertical,:root .fa-rotate-180,:root .fa-rotate-270,:root .fa-rotate-90{filter:none}.fa-stack{position:relative;width:2em;height:2em;line-height:2em;vertical-align:middle}.fa-stack-1x,.fa-stack-2x{position:absolute;left:0;width:100%;text-align:center}.fa-stack-1x{line-height:inherit}.fa-stack-2x{font-size:2em}.fa-inverse{color:#fff}.fa-glass:before{content:"\f000"}.fa-music:before{content:"\f001"}.fa-search:before{content:"\f002"}.fa-envelope-o:before{content:"\f003"}.fa-heart:before{content:"\f004"}.fa-star:before{content:"\f005"}.fa-star-o:before{content:"\f006"}.fa-user:before{content:"\f007"}.fa-film:before{content:"\f008"}.fa-th-large:before{content:"\f009"}.fa-th:before{content:"\f00a"}.fa-th-list:before{content:"\f00b"}.fa-check:before{content:"\f00c"}.fa-close:before,.fa-remove:before,.fa-times:before{content:"\f00d"}.fa-search-plus:before{content:"\f00e"}.fa-search-minus:before{content:"\f010"}.fa-power-off:before{content:"\f011"}.fa-signal:before{content:"\f012"}.fa-cog:before,.fa-gear:before{content:"\f013"}.fa-trash-o:before{content:"\f014"}.fa-home:before{content:"\f015"}.fa-file-o:before{content:"\f016"}.fa-clock-o:before{content:"\f017"}.fa-road:before{content:"\f018"}.fa-download:before{content:"\f019"}.fa-arrow-circle-o-down:before{content:"\f01a"}.fa-arrow-circle-o-up:before{content:"\f01b"}.fa-inbox:before{content:"\f01c"}.fa-play-circle-o:before{content:"\f01d"}.fa-repeat:before,.fa-rotate-right:before{content:"\f01e"}.fa-refresh:before{content:"\f021"}.fa-list-alt:before{content:"\f022"}.fa-lock:before{content:"\f023"}.fa-flag:before{content:"\f024"}.fa-headphones:before{content:"\f025"}.fa-volume-off:before{content:"\f026"}.fa-volume-down:before{content:"\f027"}.fa-volume-up:before{content:"\f028"}.fa-qrcode:before{content:"\f029"}.fa-barcode:before{content:"\f02a"}.fa-tag:before{content:"\f02b"}.fa-tags:before{content:"\f02c"}.fa-book:before{content:"\f02d"}.fa-bookmark:before{content:"\f02e"}.fa-print:before{content:"\f02f"}.fa-camera:before{content:"\f030"}.fa-font:before{content:"\f031"}.fa-bold:before{content:"\f032"}.fa-italic:before{content:"\f033"}.fa-text-height:before{content:"\f034"}.fa-text-width:before{content:"\f035"}.fa-align-left:before{content:"\f036"}.fa-align-center:before{content:"\f037"}.fa-align-right:before{content:"\f038"}.fa-align-justify:before{content:"\f039"}.fa-list:before{content:"\f03a"}.fa-dedent:before,.fa-outdent:before{content:"\f03b"}.fa-indent:before{content:"\f03c"}.fa-video-camera:before{content:"\f03d"}.fa-image:before,.fa-photo:before,.fa-picture-o:before{content:"\f03e"}.fa-pencil:before{content:"\f040"}.fa-map-marker:before{content:"\f041"}.fa-adjust:before{content:"\f042"}.fa-tint:before{content:"\f043"}.fa-edit:before,.fa-pencil-square-o:before{content:"\f044"}.fa-share-square-o:before{content:"\f045"}.fa-check-square-o:before{content:"\f046"}.fa-arrows:before{content:"\f047"}.fa-step-backward:before{content:"\f048"}.fa-fast-backward:before{content:"\f049"}.fa-backward:before{content:"\f04a"}.fa-play:before{content:"\f04b"}.fa-pause:before{content:"\f04c"}.fa-stop:before{content:"\f04d"}.fa-forward:before{content:"\f04e"}.fa-fast-forward:before{content:"\f050"}.fa-step-forward:before{content:"\f051"}.fa-eject:before{content:"\f052"}.fa-chevron-left:before{content:"\f053"}.fa-chevron-right:before{content:"\f054"}.fa-plus-circle:before{content:"\f055"}.fa-minus-circle:before{content:"\f056"}.fa-times-circle:before{content:"\f057"}.fa-check-circle:before{content:"\f058"}.fa-question-circle:before{content:"\f059"}.fa-info-circle:before{content:"\f05a"}.fa-crosshairs:before{content:"\f05b"}.fa-times-circle-o:before{content:"\f05c"}.fa-check-circle-o:before{content:"\f05d"}.fa-ban:before{content:"\f05e"}.fa-arrow-left:before{content:"\f060"}.fa-arrow-right:before{content:"\f061"}.fa-arrow-up:before{content:"\f062"}.fa-arrow-down:before{content:"\f063"}.fa-mail-forward:before,.fa-share:before{content:"\f064"}.fa-expand:before{content:"\f065"}.fa-compress:before{content:"\f066"}.fa-plus:before{content:"\f067"}.fa-minus:before{content:"\f068"}.fa-asterisk:before{content:"\f069"}.fa-exclamation-circle:before{content:"\f06a"}.fa-gift:before{content:"\f06b"}.fa-leaf:before{content:"\f06c"}.fa-fire:before{content:"\f06d"}.fa-eye:before{content:"\f06e"}.fa-eye-slash:before{content:"\f070"}.fa-exclamation-triangle:before,.fa-warning:before{content:"\f071"}.fa-plane:before{content:"\f072"}.fa-calendar:before{content:"\f073"}.fa-random:before{content:"\f074"}.fa-comment:before{content:"\f075"}.fa-magnet:before{content:"\f076"}.fa-chevron-up:before{content:"\f077"}.fa-chevron-down:before{content:"\f078"}.fa-retweet:before{content:"\f079"}.fa-shopping-cart:before{content:"\f07a"}.fa-folder:before{content:"\f07b"}.fa-folder-open:before{content:"\f07c"}.fa-arrows-v:before{content:"\f07d"}.fa-arrows-h:before{content:"\f07e"}.fa-bar-chart-o:before,.fa-bar-chart:before{content:"\f080"}.fa-twitter-square:before{content:"\f081"}.fa-facebook-square:before{content:"\f082"}.fa-camera-retro:before{content:"\f083"}.fa-key:before{content:"\f084"}.fa-cogs:before,.fa-gears:before{content:"\f085"}.fa-comments:before{content:"\f086"}.fa-thumbs-o-up:before{content:"\f087"}.fa-thumbs-o-down:before{content:"\f088"}.fa-star-half:before{content:"\f089"}.fa-heart-o:before{content:"\f08a"}.fa-sign-out:before{content:"\f08b"}.fa-linkedin-square:before{content:"\f08c"}.fa-thumb-tack:before{content:"\f08d"}.fa-external-link:before{content:"\f08e"}.fa-sign-in:before{content:"\f090"}.fa-trophy:before{content:"\f091"}.fa-github-square:before{content:"\f092"}.fa-upload:before{content:"\f093"}.fa-lemon-o:before{content:"\f094"}.fa-phone:before{content:"\f095"}.fa-square-o:before{content:"\f096"}.fa-bookmark-o:before{content:"\f097"}.fa-phone-square:before{content:"\f098"}.fa-twitter:before{content:"\f099"}.fa-facebook-f:before,.fa-facebook:before{content:"\f09a"}.fa-github:before{content:"\f09b"}.fa-unlock:before{content:"\f09c"}.fa-credit-card:before{content:"\f09d"}.fa-feed:before,.fa-rss:before{content:"\f09e"}.fa-hdd-o:before{content:"\f0a0"}.fa-bullhorn:before{content:"\f0a1"}.fa-bell:before{content:"\f0f3"}.fa-certificate:before{content:"\f0a3"}.fa-hand-o-right:before{content:"\f0a4"}.fa-hand-o-left:before{content:"\f0a5"}.fa-hand-o-up:before{content:"\f0a6"}.fa-hand-o-down:before{content:"\f0a7"}.fa-arrow-circle-left:before{content:"\f0a8"}.fa-arrow-circle-right:before{content:"\f0a9"}.fa-arrow-circle-up:before{content:"\f0aa"}.fa-arrow-circle-down:before{content:"\f0ab"}.fa-globe:before{content:"\f0ac"}.fa-wrench:before{content:"\f0ad"}.fa-tasks:before{content:"\f0ae"}.fa-filter:before{content:"\f0b0"}.fa-briefcase:before{content:"\f0b1"}.fa-arrows-alt:before{content:"\f0b2"}.fa-group:before,.fa-users:before{content:"\f0c0"}.fa-chain:before,.fa-link:before{content:"\f0c1"}.fa-cloud:before{content:"\f0c2"}.fa-flask:before{content:"\f0c3"}.fa-cut:before,.fa-scissors:before{content:"\f0c4"}.fa-copy:before,.fa-files-o:before{content:"\f0c5"}.fa-paperclip:before{content:"\f0c6"}.fa-floppy-o:before,.fa-save:before{content:"\f0c7"}.fa-square:before{content:"\f0c8"}.fa-bars:before,.fa-navicon:before,.fa-reorder:before{content:"\f0c9"}.fa-list-ul:before{content:"\f0ca"}.fa-list-ol:before{content:"\f0cb"}.fa-strikethrough:before{content:"\f0cc"}.fa-underline:before{content:"\f0cd"}.fa-table:before{content:"\f0ce"}.fa-magic:before{content:"\f0d0"}.fa-truck:before{content:"\f0d1"}.fa-pinterest:before{content:"\f0d2"}.fa-pinterest-square:before{content:"\f0d3"}.fa-google-plus-square:before{content:"\f0d4"}.fa-google-plus:before{content:"\f0d5"}.fa-money:before{content:"\f0d6"}.fa-caret-down:before{content:"\f0d7"}.fa-caret-up:before{content:"\f0d8"}.fa-caret-left:before{content:"\f0d9"}.fa-caret-right:before{content:"\f0da"}.fa-columns:before{content:"\f0db"}.fa-sort:before,.fa-unsorted:before{content:"\f0dc"}.fa-sort-desc:before,.fa-sort-down:before{content:"\f0dd"}.fa-sort-asc:before,.fa-sort-up:before{content:"\f0de"}.fa-envelope:before{content:"\f0e0"}.fa-linkedin:before{content:"\f0e1"}.fa-rotate-left:before,.fa-undo:before{content:"\f0e2"}.fa-gavel:before,.fa-legal:before{content:"\f0e3"}.fa-dashboard:before,.fa-tachometer:before{content:"\f0e4"}.fa-comment-o:before{content:"\f0e5"}.fa-comments-o:before{content:"\f0e6"}.fa-bolt:before,.fa-flash:before{content:"\f0e7"}.fa-sitemap:before{content:"\f0e8"}.fa-umbrella:before{content:"\f0e9"}.fa-clipboard:before,.fa-paste:before{content:"\f0ea"}.fa-lightbulb-o:before{content:"\f0eb"}.fa-exchange:before{content:"\f0ec"}.fa-cloud-download:before{content:"\f0ed"}.fa-cloud-upload:before{content:"\f0ee"}.fa-user-md:before{content:"\f0f0"}.fa-stethoscope:before{content:"\f0f1"}.fa-suitcase:before{content:"\f0f2"}.fa-bell-o:before{content:"\f0a2"}.fa-coffee:before{content:"\f0f4"}.fa-cutlery:before{content:"\f0f5"}.fa-file-text-o:before{content:"\f0f6"}.fa-building-o:before{content:"\f0f7"}.fa-hospital-o:before{content:"\f0f8"}.fa-ambulance:before{content:"\f0f9"}.fa-medkit:before{content:"\f0fa"}.fa-fighter-jet:before{content:"\f0fb"}.fa-beer:before{content:"\f0fc"}.fa-h-square:before{content:"\f0fd"}.fa-plus-square:before{content:"\f0fe"}.fa-angle-double-left:before{content:"\f100"}.fa-angle-double-right:before{content:"\f101"}.fa-angle-double-up:before{content:"\f102"}.fa-angle-double-down:before{content:"\f103"}.fa-angle-left:before{content:"\f104"}.fa-angle-right:before{content:"\f105"}.fa-angle-up:before{content:"\f106"}.fa-angle-down:before{content:"\f107"}.fa-desktop:before{content:"\f108"}.fa-laptop:before{content:"\f109"}.fa-tablet:before{content:"\f10a"}.fa-mobile-phone:before,.fa-mobile:before{content:"\f10b"}.fa-circle-o:before{content:"\f10c"}.fa-quote-left:before{content:"\f10d"}.fa-quote-right:before{content:"\f10e"}.fa-spinner:before{content:"\f110"}.fa-circle:before{content:"\f111"}.fa-mail-reply:before,.fa-reply:before{content:"\f112"}.fa-github-alt:before{content:"\f113"}.fa-folder-o:before{content:"\f114"}.fa-folder-open-o:before{content:"\f115"}.fa-smile-o:before{content:"\f118"}.fa-frown-o:before{content:"\f119"}.fa-meh-o:before{content:"\f11a"}.fa-gamepad:before{content:"\f11b"}.fa-keyboard-o:before{content:"\f11c"}.fa-flag-o:before{content:"\f11d"}.fa-flag-checkered:before{content:"\f11e"}.fa-terminal:before{content:"\f120"}.fa-code:before{content:"\f121"}.fa-mail-reply-all:before,.fa-reply-all:before{content:"\f122"}.fa-star-half-empty:before,.fa-star-half-full:before,.fa-star-half-o:before{content:"\f123"}.fa-location-arrow:before{content:"\f124"}.fa-crop:before{content:"\f125"}.fa-code-fork:before{content:"\f126"}.fa-chain-broken:before,.fa-unlink:before{content:"\f127"}.fa-question:before{content:"\f128"}.fa-info:before{content:"\f129"}.fa-exclamation:before{content:"\f12a"}.fa-superscript:before{content:"\f12b"}.fa-subscript:before{content:"\f12c"}.fa-eraser:before{content:"\f12d"}.fa-puzzle-piece:before{content:"\f12e"}.fa-microphone:before{content:"\f130"}.fa-microphone-slash:before{content:"\f131"}.fa-shield:before{content:"\f132"}.fa-calendar-o:before{content:"\f133"}.fa-fire-extinguisher:before{content:"\f134"}.fa-rocket:before{content:"\f135"}.fa-maxcdn:before{content:"\f136"}.fa-chevron-circle-left:before{content:"\f137"}.fa-chevron-circle-right:before{content:"\f138"}.fa-chevron-circle-up:before{content:"\f139"}.fa-chevron-circle-down:before{content:"\f13a"}.fa-html5:before{content:"\f13b"}.fa-css3:before{content:"\f13c"}.fa-anchor:before{content:"\f13d"}.fa-unlock-alt:before{content:"\f13e"}.fa-bullseye:before{content:"\f140"}.fa-ellipsis-h:before{content:"\f141"}.fa-ellipsis-v:before{content:"\f142"}.fa-rss-square:before{content:"\f143"}.fa-play-circle:before{content:"\f144"}.fa-ticket:before{content:"\f145"}.fa-minus-square:before{content:"\f146"}.fa-minus-square-o:before{content:"\f147"}.fa-level-up:before{content:"\f148"}.fa-level-down:before{content:"\f149"}.fa-check-square:before{content:"\f14a"}.fa-pencil-square:before{content:"\f14b"}.fa-external-link-square:before{content:"\f14c"}.fa-share-square:before{content:"\f14d"}.fa-compass:before{content:"\f14e"}.fa-caret-square-o-down:before,.fa-toggle-down:before{content:"\f150"}.fa-caret-square-o-up:before,.fa-toggle-up:before{content:"\f151"}.fa-caret-square-o-right:before,.fa-toggle-right:before{content:"\f152"}.fa-eur:before,.fa-euro:before{content:"\f153"}.fa-gbp:before{content:"\f154"}.fa-dollar:before,.fa-usd:before{content:"\f155"}.fa-inr:before,.fa-rupee:before{content:"\f156"}.fa-cny:before,.fa-jpy:before,.fa-rmb:before,.fa-yen:before{content:"\f157"}.fa-rouble:before,.fa-rub:before,.fa-ruble:before{content:"\f158"}.fa-krw:before,.fa-won:before{content:"\f159"}.fa-bitcoin:before,.fa-btc:before{content:"\f15a"}.fa-file:before{content:"\f15b"}.fa-file-text:before{content:"\f15c"}.fa-sort-alpha-asc:before{content:"\f15d"}.fa-sort-alpha-desc:before{content:"\f15e"}.fa-sort-amount-asc:before{content:"\f160"}.fa-sort-amount-desc:before{content:"\f161"}.fa-sort-numeric-asc:before{content:"\f162"}.fa-sort-numeric-desc:before{content:"\f163"}.fa-thumbs-up:before{content:"\f164"}.fa-thumbs-down:before{content:"\f165"}.fa-youtube-square:before{content:"\f166"}.fa-youtube:before{content:"\f167"}.fa-xing:before{content:"\f168"}.fa-xing-square:before{content:"\f169"}.fa-youtube-play:before{content:"\f16a"}.fa-dropbox:before{content:"\f16b"}.fa-stack-overflow:before{content:"\f16c"}.fa-instagram:before{content:"\f16d"}.fa-flickr:before{content:"\f16e"}.fa-adn:before{content:"\f170"}.fa-bitbucket:before{content:"\f171"}.fa-bitbucket-square:before{content:"\f172"}.fa-tumblr:before{content:"\f173"}.fa-tumblr-square:before{content:"\f174"}.fa-long-arrow-down:before{content:"\f175"}.fa-long-arrow-up:before{content:"\f176"}.fa-long-arrow-left:before{content:"\f177"}.fa-long-arrow-right:before{content:"\f178"}.fa-apple:before{content:"\f179"}.fa-windows:before{content:"\f17a"}.fa-android:before{content:"\f17b"}.fa-linux:before{content:"\f17c"}.fa-dribbble:before{content:"\f17d"}.fa-skype:before{content:"\f17e"}.fa-foursquare:before{content:"\f180"}.fa-trello:before{content:"\f181"}.fa-female:before{content:"\f182"}.fa-male:before{content:"\f183"}.fa-gittip:before,.fa-gratipay:before{content:"\f184"}.fa-sun-o:before{content:"\f185"}.fa-moon-o:before{content:"\f186"}.fa-archive:before{content:"\f187"}.fa-bug:before{content:"\f188"}.fa-vk:before{content:"\f189"}.fa-weibo:before{content:"\f18a"}.fa-renren:before{content:"\f18b"}.fa-pagelines:before{content:"\f18c"}.fa-stack-exchange:before{content:"\f18d"}.fa-arrow-circle-o-right:before{content:"\f18e"}.fa-arrow-circle-o-left:before{content:"\f190"}.fa-caret-square-o-left:before,.fa-toggle-left:before{content:"\f191"}.fa-dot-circle-o:before{content:"\f192"}.fa-wheelchair:before{content:"\f193"}.fa-vimeo-square:before{content:"\f194"}.fa-try:before,.fa-turkish-lira:before{content:"\f195"}.fa-plus-square-o:before{content:"\f196"}.fa-space-shuttle:before{content:"\f197"}.fa-slack:before{content:"\f198"}.fa-envelope-square:before{content:"\f199"}.fa-wordpress:before{content:"\f19a"}.fa-openid:before{content:"\f19b"}.fa-bank:before,.fa-institution:before,.fa-university:before{content:"\f19c"}.fa-graduation-cap:before,.fa-mortar-board:before{content:"\f19d"}.fa-yahoo:before{content:"\f19e"}.fa-google:before{content:"\f1a0"}.fa-reddit:before{content:"\f1a1"}.fa-reddit-square:before{content:"\f1a2"}.fa-stumbleupon-circle:before{content:"\f1a3"}.fa-stumbleupon:before{content:"\f1a4"}.fa-delicious:before{content:"\f1a5"}.fa-digg:before{content:"\f1a6"}.fa-pied-piper-pp:before{content:"\f1a7"}.fa-pied-piper-alt:before{content:"\f1a8"}.fa-drupal:before{content:"\f1a9"}.fa-joomla:before{content:"\f1aa"}.fa-language:before{content:"\f1ab"}.fa-fax:before{content:"\f1ac"}.fa-building:before{content:"\f1ad"}.fa-child:before{content:"\f1ae"}.fa-paw:before{content:"\f1b0"}.fa-spoon:before{content:"\f1b1"}.fa-cube:before{content:"\f1b2"}.fa-cubes:before{content:"\f1b3"}.fa-behance:before{content:"\f1b4"}.fa-behance-square:before{content:"\f1b5"}.fa-steam:before{content:"\f1b6"}.fa-steam-square:before{content:"\f1b7"}.fa-recycle:before{content:"\f1b8"}.fa-automobile:before,.fa-car:before{content:"\f1b9"}.fa-cab:before,.fa-taxi:before{content:"\f1ba"}.fa-tree:before{content:"\f1bb"}.fa-spotify:before{content:"\f1bc"}.fa-deviantart:before{content:"\f1bd"}.fa-soundcloud:before{content:"\f1be"}.fa-database:before{content:"\f1c0"}.fa-file-pdf-o:before{content:"\f1c1"}.fa-file-word-o:before{content:"\f1c2"}.fa-file-excel-o:before{content:"\f1c3"}.fa-file-powerpoint-o:before{content:"\f1c4"}.fa-file-image-o:before,.fa-file-photo-o:before,.fa-file-picture-o:before{content:"\f1c5"}.fa-file-archive-o:before,.fa-file-zip-o:before{content:"\f1c6"}.fa-file-audio-o:before,.fa-file-sound-o:before{content:"\f1c7"}.fa-file-movie-o:before,.fa-file-video-o:before{content:"\f1c8"}.fa-file-code-o:before{content:"\f1c9"}.fa-vine:before{content:"\f1ca"}.fa-codepen:before{content:"\f1cb"}.fa-jsfiddle:before{content:"\f1cc"}.fa-life-bouy:before,.fa-life-buoy:before,.fa-life-ring:before,.fa-life-saver:before,.fa-support:before{content:"\f1cd"}.fa-circle-o-notch:before{content:"\f1ce"}.fa-ra:before,.fa-rebel:before,.fa-resistance:before{content:"\f1d0"}.fa-empire:before,.fa-ge:before{content:"\f1d1"}.fa-git-square:before{content:"\f1d2"}.fa-git:before{content:"\f1d3"}.fa-hacker-news:before,.fa-y-combinator-square:before,.fa-yc-square:before{content:"\f1d4"}.fa-tencent-weibo:before{content:"\f1d5"}.fa-qq:before{content:"\f1d6"}.fa-wechat:before,.fa-weixin:before{content:"\f1d7"}.fa-paper-plane:before,.fa-send:before{content:"\f1d8"}.fa-paper-plane-o:before,.fa-send-o:before{content:"\f1d9"}.fa-history:before{content:"\f1da"}.fa-circle-thin:before{content:"\f1db"}.fa-header:before{content:"\f1dc"}.fa-paragraph:before{content:"\f1dd"}.fa-sliders:before{content:"\f1de"}.fa-share-alt:before{content:"\f1e0"}.fa-share-alt-square:before{content:"\f1e1"}.fa-bomb:before{content:"\f1e2"}.fa-futbol-o:before,.fa-soccer-ball-o:before{content:"\f1e3"}.fa-tty:before{content:"\f1e4"}.fa-binoculars:before{content:"\f1e5"}.fa-plug:before{content:"\f1e6"}.fa-slideshare:before{content:"\f1e7"}.fa-twitch:before{content:"\f1e8"}.fa-yelp:before{content:"\f1e9"}.fa-newspaper-o:before{content:"\f1ea"}.fa-wifi:before{content:"\f1eb"}.fa-calculator:before{content:"\f1ec"}.fa-paypal:before{content:"\f1ed"}.fa-google-wallet:before{content:"\f1ee"}.fa-cc-visa:before{content:"\f1f0"}.fa-cc-mastercard:before{content:"\f1f1"}.fa-cc-discover:before{content:"\f1f2"}.fa-cc-amex:before{content:"\f1f3"}.fa-cc-paypal:before{content:"\f1f4"}.fa-cc-stripe:before{content:"\f1f5"}.fa-bell-slash:before{content:"\f1f6"}.fa-bell-slash-o:before{content:"\f1f7"}.fa-trash:before{content:"\f1f8"}.fa-copyright:before{content:"\f1f9"}.fa-at:before{content:"\f1fa"}.fa-eyedropper:before{content:"\f1fb"}.fa-paint-brush:before{content:"\f1fc"}.fa-birthday-cake:before{content:"\f1fd"}.fa-area-chart:before{content:"\f1fe"}.fa-pie-chart:before{content:"\f200"}.fa-line-chart:before{content:"\f201"}.fa-lastfm:before{content:"\f202"}.fa-lastfm-square:before{content:"\f203"}.fa-toggle-off:before{content:"\f204"}.fa-toggle-on:before{content:"\f205"}.fa-bicycle:before{content:"\f206"}.fa-bus:before{content:"\f207"}.fa-ioxhost:before{content:"\f208"}.fa-angellist:before{content:"\f209"}.fa-cc:before{content:"\f20a"}.fa-ils:before,.fa-shekel:before,.fa-sheqel:before{content:"\f20b"}.fa-meanpath:before{content:"\f20c"}.fa-buysellads:before{content:"\f20d"}.fa-connectdevelop:before{content:"\f20e"}.fa-dashcube:before{content:"\f210"}.fa-forumbee:before{content:"\f211"}.fa-leanpub:before{content:"\f212"}.fa-sellsy:before{content:"\f213"}.fa-shirtsinbulk:before{content:"\f214"}.fa-simplybuilt:before{content:"\f215"}.fa-skyatlas:before{content:"\f216"}.fa-cart-plus:before{content:"\f217"}.fa-cart-arrow-down:before{content:"\f218"}.fa-diamond:before{content:"\f219"}.fa-ship:before{content:"\f21a"}.fa-user-secret:before{content:"\f21b"}.fa-motorcycle:before{content:"\f21c"}.fa-street-view:before{content:"\f21d"}.fa-heartbeat:before{content:"\f21e"}.fa-venus:before{content:"\f221"}.fa-mars:before{content:"\f222"}.fa-mercury:before{content:"\f223"}.fa-intersex:before,.fa-transgender:before{content:"\f224"}.fa-transgender-alt:before{content:"\f225"}.fa-venus-double:before{content:"\f226"}.fa-mars-double:before{content:"\f227"}.fa-venus-mars:before{content:"\f228"}.fa-mars-stroke:before{content:"\f229"}.fa-mars-stroke-v:before{content:"\f22a"}.fa-mars-stroke-h:before{content:"\f22b"}.fa-neuter:before{content:"\f22c"}.fa-genderless:before{content:"\f22d"}.fa-facebook-official:before{content:"\f230"}.fa-pinterest-p:before{content:"\f231"}.fa-whatsapp:before{content:"\f232"}.fa-server:before{content:"\f233"}.fa-user-plus:before{content:"\f234"}.fa-user-times:before{content:"\f235"}.fa-bed:before,.fa-hotel:before{content:"\f236"}.fa-viacoin:before{content:"\f237"}.fa-train:before{content:"\f238"}.fa-subway:before{content:"\f239"}.fa-medium:before{content:"\f23a"}.fa-y-combinator:before,.fa-yc:before{content:"\f23b"}.fa-optin-monster:before{content:"\f23c"}.fa-opencart:before{content:"\f23d"}.fa-expeditedssl:before{content:"\f23e"}.fa-battery-4:before,.fa-battery-full:before,.fa-battery:before{content:"\f240"}.fa-battery-3:before,.fa-battery-three-quarters:before{content:"\f241"}.fa-battery-2:before,.fa-battery-half:before{content:"\f242"}.fa-battery-1:before,.fa-battery-quarter:before{content:"\f243"}.fa-battery-0:before,.fa-battery-empty:before{content:"\f244"}.fa-mouse-pointer:before{content:"\f245"}.fa-i-cursor:before{content:"\f246"}.fa-object-group:before{content:"\f247"}.fa-object-ungroup:before{content:"\f248"}.fa-sticky-note:before{content:"\f249"}.fa-sticky-note-o:before{content:"\f24a"}.fa-cc-jcb:before{content:"\f24b"}.fa-cc-diners-club:before{content:"\f24c"}.fa-clone:before{content:"\f24d"}.fa-balance-scale:before{content:"\f24e"}.fa-hourglass-o:before{content:"\f250"}.fa-hourglass-1:before,.fa-hourglass-start:before{content:"\f251"}.fa-hourglass-2:before,.fa-hourglass-half:before{content:"\f252"}.fa-hourglass-3:before,.fa-hourglass-end:before{content:"\f253"}.fa-hourglass:before{content:"\f254"}.fa-hand-grab-o:before,.fa-hand-rock-o:before{content:"\f255"}.fa-hand-paper-o:before,.fa-hand-stop-o:before{content:"\f256"}.fa-hand-scissors-o:before{content:"\f257"}.fa-hand-lizard-o:before{content:"\f258"}.fa-hand-spock-o:before{content:"\f259"}.fa-hand-pointer-o:before{content:"\f25a"}.fa-hand-peace-o:before{content:"\f25b"}.fa-trademark:before{content:"\f25c"}.fa-registered:before{content:"\f25d"}.fa-creative-commons:before{content:"\f25e"}.fa-gg:before{content:"\f260"}.fa-gg-circle:before{content:"\f261"}.fa-tripadvisor:before{content:"\f262"}.fa-odnoklassniki:before{content:"\f263"}.fa-odnoklassniki-square:before{content:"\f264"}.fa-get-pocket:before{content:"\f265"}.fa-wikipedia-w:before{content:"\f266"}.fa-safari:before{content:"\f267"}.fa-chrome:before{content:"\f268"}.fa-firefox:before{content:"\f269"}.fa-opera:before{content:"\f26a"}.fa-internet-explorer:before{content:"\f26b"}.fa-television:before,.fa-tv:before{content:"\f26c"}.fa-contao:before{content:"\f26d"}.fa-500px:before{content:"\f26e"}.fa-amazon:before{content:"\f270"}.fa-calendar-plus-o:before{content:"\f271"}.fa-calendar-minus-o:before{content:"\f272"}.fa-calendar-times-o:before{content:"\f273"}.fa-calendar-check-o:before{content:"\f274"}.fa-industry:before{content:"\f275"}.fa-map-pin:before{content:"\f276"}.fa-map-signs:before{content:"\f277"}.fa-map-o:before{content:"\f278"}.fa-map:before{content:"\f279"}.fa-commenting:before{content:"\f27a"}.fa-commenting-o:before{content:"\f27b"}.fa-houzz:before{content:"\f27c"}.fa-vimeo:before{content:"\f27d"}.fa-black-tie:before{content:"\f27e"}.fa-fonticons:before{content:"\f280"}.fa-reddit-alien:before{content:"\f281"}.fa-edge:before{content:"\f282"}.fa-credit-card-alt:before{content:"\f283"}.fa-codiepie:before{content:"\f284"}.fa-modx:before{content:"\f285"}.fa-fort-awesome:before{content:"\f286"}.fa-usb:before{content:"\f287"}.fa-product-hunt:before{content:"\f288"}.fa-mixcloud:before{content:"\f289"}.fa-scribd:before{content:"\f28a"}.fa-pause-circle:before{content:"\f28b"}.fa-pause-circle-o:before{content:"\f28c"}.fa-stop-circle:before{content:"\f28d"}.fa-stop-circle-o:before{content:"\f28e"}.fa-shopping-bag:before{content:"\f290"}.fa-shopping-basket:before{content:"\f291"}.fa-hashtag:before{content:"\f292"}.fa-bluetooth:before{content:"\f293"}.fa-bluetooth-b:before{content:"\f294"}.fa-percent:before{content:"\f295"}.fa-gitlab:before{content:"\f296"}.fa-wpbeginner:before{content:"\f297"}.fa-wpforms:before{content:"\f298"}.fa-envira:before{content:"\f299"}.fa-universal-access:before{content:"\f29a"}.fa-wheelchair-alt:before{content:"\f29b"}.fa-question-circle-o:before{content:"\f29c"}.fa-blind:before{content:"\f29d"}.fa-audio-description:before{content:"\f29e"}.fa-volume-control-phone:before{content:"\f2a0"}.fa-braille:before{content:"\f2a1"}.fa-assistive-listening-systems:before{content:"\f2a2"}.fa-american-sign-language-interpreting:before,.fa-asl-interpreting:before{content:"\f2a3"}.fa-deaf:before,.fa-deafness:before,.fa-hard-of-hearing:before{content:"\f2a4"}.fa-glide:before{content:"\f2a5"}.fa-glide-g:before{content:"\f2a6"}.fa-sign-language:before,.fa-signing:before{content:"\f2a7"}.fa-low-vision:before{content:"\f2a8"}.fa-viadeo:before{content:"\f2a9"}.fa-viadeo-square:before{content:"\f2aa"}.fa-snapchat:before{content:"\f2ab"}.fa-snapchat-ghost:before{content:"\f2ac"}.fa-snapchat-square:before{content:"\f2ad"}.fa-pied-piper:before{content:"\f2ae"}.fa-first-order:before{content:"\f2b0"}.fa-yoast:before{content:"\f2b1"}.fa-themeisle:before{content:"\f2b2"}.fa-google-plus-circle:before,.fa-google-plus-official:before{content:"\f2b3"}.fa-fa:before,.fa-font-awesome:before{content:"\f2b4"}.fa-handshake-o:before{content:"\f2b5"}.fa-envelope-open:before{content:"\f2b6"}.fa-envelope-open-o:before{content:"\f2b7"}.fa-linode:before{content:"\f2b8"}.fa-address-book:before{content:"\f2b9"}.fa-address-book-o:before{content:"\f2ba"}.fa-address-card:before,.fa-vcard:before{content:"\f2bb"}.fa-address-card-o:before,.fa-vcard-o:before{content:"\f2bc"}.fa-user-circle:before{content:"\f2bd"}.fa-user-circle-o:before{content:"\f2be"}.fa-user-o:before{content:"\f2c0"}.fa-id-badge:before{content:"\f2c1"}.fa-drivers-license:before,.fa-id-card:before{content:"\f2c2"}.fa-drivers-license-o:before,.fa-id-card-o:before{content:"\f2c3"}.fa-quora:before{content:"\f2c4"}.fa-free-code-camp:before{content:"\f2c5"}.fa-telegram:before{content:"\f2c6"}.fa-thermometer-4:before,.fa-thermometer-full:before,.fa-thermometer:before{content:"\f2c7"}.fa-thermometer-3:before,.fa-thermometer-three-quarters:before{content:"\f2c8"}.fa-thermometer-2:before,.fa-thermometer-half:before{content:"\f2c9"}.fa-thermometer-1:before,.fa-thermometer-quarter:before{content:"\f2ca"}.fa-thermometer-0:before,.fa-thermometer-empty:before{content:"\f2cb"}.fa-shower:before{content:"\f2cc"}.fa-bath:before,.fa-bathtub:before,.fa-s15:before{content:"\f2cd"}.fa-podcast:before{content:"\f2ce"}.fa-window-maximize:before{content:"\f2d0"}.fa-window-minimize:before{content:"\f2d1"}.fa-window-restore:before{content:"\f2d2"}.fa-times-rectangle:before,.fa-window-close:before{content:"\f2d3"}.fa-times-rectangle-o:before,.fa-window-close-o:before{content:"\f2d4"}.fa-bandcamp:before{content:"\f2d5"}.fa-grav:before{content:"\f2d6"}.fa-etsy:before{content:"\f2d7"}.fa-imdb:before{content:"\f2d8"}.fa-ravelry:before{content:"\f2d9"}.fa-eercast:before{content:"\f2da"}.fa-microchip:before{content:"\f2db"}.fa-snowflake-o:before{content:"\f2dc"}.fa-superpowers:before{content:"\f2dd"}.fa-wpexplorer:before{content:"\f2de"}.fa-meetup:before{content:"\f2e0"}.sr-only{position:absolute;width:1px;height:1px;padding:0;margin:-1px;overflow:hidden;clip:rect(0,0,0,0);border:0}.sr-only-focusable:active,.sr-only-focusable:focus{position:static;width:auto;height:auto;margin:0;overflow:visible;clip:auto}