Giỏ hàng

Bộ lọc khí nén là gì? Ứng dụng và phân loại bộ lọc khí nén hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Thị Bích Ngọc ngày bình luận

Do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và vấn đề ô nhiễm nên không khí ở nước ta thường rất ẩm, chứa nhiều tạp chất như bụi bẩn, hạt kim loại, ni lông phế liệu... Những tạp chất này khi lọt vào hệ thống máy nén khí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khí nén, dẫn đến giảm năng suất và công suất của thiết bị khí nén. Do đó, bộ lọc khí nén đơn và bộ lọc đôi khí nén được nghiên cứu và sản xuất để khắc phục tình trạng này. Dưới đây, hãy cùng Ninol đi tìm hiểu kỹ hơn về bộ lọc khí nén nhé.

Bộ lọc khí nén là gì?

Bộ lọc khí nén có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng nguồn khí nén cung cấp trong suốt quá trình sản xuất.

Trong quá trình hoạt động, khí nén chứa rất nhiều dầu, nước cùng nhiều các tạp chất bụi bẩn, thậm chí có thể chứa thêm cả chì, thủy ngân, các kim loại nặng khác. Nếu không trang bị bộ lọc khí nén để loại bỏ các chất đó, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động các bộ phận quan trọng như xi lanh, van… do bị lẫn dầu và bụi.

Bộ lọc khí nén là gì?

Chức năng và công dụng bộ lọc khí nén

 • Ngăn chặn và xử lý chất bẩn hay các tạp chất lẫn vào hệ thống sử dụng khí nén.
 • Lọc và tách nước ra khỏi khí nén trong quá trình hoạt động.
 • Duy trì và điều chỉnh áp suất của hệ thống máy nén khí.
 • Bộ lọc khí nén bảo vệ hệ thống hoạt định ổn định và trơn chu.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén

Bộ phận lọc nước máy nén khí được cấu tạo từ các chi tiết sau:

 • Van lọc: Đây là chi tiết ảnh hưởng đến chất lượng của khí nén trong quá trình sản xuất. Van lọc khí nén này sẽ làm nhiệm vụ tách hơi nước và loại bỏ những tạp chất (bụi bẩn, kim loại, bụi vải…), đẩy chúng ra khỏi dòng khí nén. Theo đó, khi khí nén di chuyển đến đây sẽ tạo ra dòng chuyển động xoáy đi qua phần tử lọc làm văng bụi bẩn và hơi nước ra khỏi khí nén sau đó mới đến bình chứa.
 • Phần tử lọc: Chúng thường được làm từ sợi thủy tinh hoặc được làm từ sợi dây kim loại, vật liệu tổng hợp, kim loại thêu kết, giấy… Độ lớn của phần tử lọc này sẽ nằm trong khoảng từ 5 µm đến 70 µm (micromet).
 • Van điều áp: Có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất và giữ áp suất luôn ổn định dù cho áp suất đầu vào có sự biến động. Từ đó giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị và người dùng. Thường van điều chỉnh của bộ lọc khí nén đôi sẽ được gắn cùng đồng hồ đo áp, hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm tra và kiểm soát được mức áp suất trong máy. Còn đối với bộ lọc khí nén đơn, tùy vào thiết kế mà có bộ lọc khí nén đơn có van điều chỉnh áp suất, có bộ lọc đơn sẽ không có van này.
 • Van tra dầu (bình dầu): Có chức năng là chứa một lượng dầu bôi trơn để thực hiện quá trình phun dầu dưới dạng sương vào khí nén đã được lọc sạch. Dầu sẽ theo khí đi đến các khớp nối, xi lanh… để bôi trơn, giảm ma sát và làm mát giúp máy chạy trơn tru hơn. Van tra dầu này có thể hoạt động riêng lẻ hoặc kết hợp với bộ phận điều áp, lọc nước để tạo nên bộ lọc tách nước máy nén khí.

  Cấu tạo bộ lọc khí nén

Nguyên lý hoạt động chung bộ lọc khí nén

Sau khi nén không khí, lượng khí nén từ máy nén khí sẽ được dẫn vào bộ phận lọc nước máy nén khí. Tại đây luồng khí sẽ chuyển động theo dạng xoáy do tác động của các tấm chắn xoắn ốc.

Chuyển động này tạo ra một lực ly tâm khiến cho nước và các mảnh vụn bị đánh văng ra ngoài và bám vào thành bình, chỉ còn có khí tiếp tục đi qua phần tử lọc khí. Các phần tử lọc khí này sẽ loại bỏ khoảng 95% các mảnh vụn lớn hay chất bẩn thô to. Khoảng 5% các tạp chất siêu nhỏ sẽ tiếp tục theo luồng khí qua màng lọc khí nén lần nữa để lọc lại.

Tất cả các chất bẩn từ quá trình lọc rơi xuống đáy cốc lọc và tích tụ lại. Đối với các loại bộ lọc xả thủ công người sử dụng phải theo dõi lượng chất bẩn trong lọc. Khi chất bẩn đầy cần xả đi để đảm bảo bộ lọc làm việc hiệu quả. Đối với loại bộ lọc xả tự động thì bộ lọc sẽ tự động xả thải khi đầy cặn bẩn.

Khí nén đã được làm sạch sẽ đi qua rãnh trượt đến van điều áp. Tại đây người dùng có thể quan sát mức áp suất của khí nén thông qua đồng hồ. Nếu áp suất khí nén quá cao, người sử dụng phải điều chỉnh áp suất bằng cách vặn núm điều chỉnh. Nếu trường hợp bị quá áp, màng khí bị đẩy lên trên tạo điều kiện cho khí nén thoát ra ngoài làm giảm áp suất.

Khí nén sẽ tiếp tục đi qua van tra dầu, lượng dầu bôi trơn chứa sẵn tại đây sẽ hút và phun dưới dạng sương nhỏ để khí nén đưa dầu qua bộ lọc và ống dẫn đi vào hệ thống.

Nguyên lý hoạt động bộ phận lọc tách nước máy nén khí

 

Phân loại bộ lọc khí nén

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng bộ lọc khí nén ngày càng nhiều. Vì vậy các nhà sản xuất bộ lọc khí nén nghiên cứu và cho ra mắt đa dạng mẫu mã trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số loại phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Theo cấu tạo

Bộ lọc khí nén đơn

Bộ lọc khí nén đơn là loại chỉ có cốc lọc là bộ phận chính. Tùy theo từng loại mà có thể gắn kèm van điều áp hoặc không, một số loại tiêu biểu là: lọc có chỉnh áp, lọc không có chỉnh áp, bộ lọc đơn xả tự động, bộ lọc đơn xả tay.

Bộ lọc đơn có nhiệm vụ loại bỏ hơi ẩm và tạp chất ra khỏi khí nén thông qua van xả ở đáy bộ lọc, giúp cung cấp khí nén sạch và chất lượng cao cho thiết bị.

Bộ lọc đôi khí nén

Bộ lọc đôi khí nén gồm có van điều áp, van lọc khí và van phun dầu. Tích hợp chức năng 3 trong 1, tiết kiệm chi phí và không gian lắp đặt. Bảo vệ các thành phần trong hệ thống khí nén như xi lanh, van,… khỏi bị ăn mòn và rỉ sét.

Theo chức năng

Bộ lọc hạt

Đây là loại bộ lọc khí nén được thiết kế đặc biệt cho nơi làm việc và môi trường có chứa nhiều hạt bụi tương đối lớn như hạt sắt, hạt bụi, hạt nhựa… Đây là một tính năng cực kỳ cần thiết để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.

Bộ lọc cacbon hoạt tính (Bộ lọc hơi)

Chuyên dùng lọc tách nước máy nén khí cho các hệ thống sử dụng khí nén có mùi bị ô nhiễm hoặc các chất hữu cơ gây mùi khó chịu. Bộ phận lọc nước máy nén khí sử dụng vật liệu carbon và than hoạt tính có khả năng hút mùi và hút ẩm tốt nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị cung cấp khí nén phục vụ sản xuất và chế biến thực phẩm, chế biến nông lâm sản hoặc trong các bệnh viện. Đây đều là những lĩnh vực có yêu cầu cao về chất lượng khí nén.

Bộ lọc hợp chất

Loại bộ lọc này có thể lọc khí nén và loại bỏ nước, dầu và các hạt bụi cực nhỏ ra ngoài. Các nhà sản xuất thường lắp đặt chúng ở những nơi quanh co để giảm áp lực và tiết kiệm chi phí.

Bộ lọc kết hợp lạnh

Được thiết kế để hoạt động ổn định trong môi trường đặc biệt nhiệt độ chỉ 2 độ C.

Bộ lọc nạp khí nén

Hệ thống khí nén thường hoạt động trong môi trường hóa chất nguy hiểm yêu cầu sử dụng bộ lọc khí nén này vì cần loại bỏ các chất gây ô nhiễm nhỏ bằng 0.3 µm và nạp nước trong quá trình sử dụng bộ lọc.

Bộ lọc nước máy khí nén

Theo hãng sản xuất

Bộ lọc khí nén Airtac

Là thương hiệu lọc khí nén khá nổi tiếng tại thị trường Đài Loan, ngay khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng. Airtac có nhiều ưu điểm vượt trội như: Có đầy đủ các size từ 9.6 – 34 mm, hệ thống phân phối rộng, giá thành hợp lý.

Bộ lọc khí nén STNC

Cũng là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc và hiện nay hãng cũng đã có mặt tại nhiều cửa hàng tại Việt Nam. Do đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Bộ lọc khí nén STNC mang ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, gia công bằng công nghệ và chất liệu chất lượng cao, giá thành rẻ hơn so với các dòng cao cấp.

Bộ lọc tách nước máy nén khí SMC

Là sản phẩm đến từ Nhật Bản. Nếu so sánh với 2 thương hiệu trên thì có vẻ SMC đắt hơn nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội như: Tuổi thọ cao, hiệu quả tốt và thiết kế đẹp, khá nhỏ gọn.

Ưu và nhược điểm bộ lọc khí nén

Ưu điểm

Bộ lọc khí nén đóng vai trò và chức năng quan trọng trong hệ thống máy nén khí, có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong việc lắp đặt, di chuyển và sửa chữa trong quá trình lọc khí nén. Với bộ ba bộ lọc gồm bình dầu, van điều áp và bộ lọc nước, người dùng có thể tháo rời từng bộ phận để thay thế trong trường hợp hỏng hóc.
 • Bộ phận lọc tách nước máy nén khí được làm với nhiều kích cỡ để phù hợp với nhiều loại máy có nhiều công suất khác nhau.
 • Khả năng lọc cao, có thể cải thiện chất lượng khí nén lên đến 99,99% với bộ lọc chất lượng cao và duy trì 95-98% chất lượng khí nén với bộ lọc thông thường.
 • Thiết bị ít bị hỏng hay gặp trục trặc.
 • Lọc nước máy nén khí sử dụng chất liệu thép không gỉ chắc chắn, chịu va đập cao, có thể hoạt động lâu dài ngay cả trong môi trường áp suất và nhiệt độ, độ ẩm cao.

  Bộ phận lọc tách nước máy khí nén

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, bộ phận lọc nước máy nén khí vẫn còn một số nhược điểm cần được cải thiện và khắc phục như:

 • Thường tạo ra tiếng rít lớn và gây ồn ào do khí nén được xả ra ngoài từ bộ điều áp.
 • Do vị trí lắp đặt bộ lọc khí nén là bên ngoài máy nén khí hoặc trên các ống dẫn, hay thường xuyên chịu tác động từ bên ngoài dẫn đến có thể bị hỏng, vỡ khi va chạm mạnh.
 • Do có quá nhiều mẫu mã, chất lượng và thương hiệu sản xuất khác nhau nên người dùng có thể khó lựa chọn sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng bộ lọc tách nước máy nén khí

 • Người dùng cần phải lắp đặt bộ lọc khí nén theo đúng hướng dòng chảy. 
 • Đồng thời, hãy vệ sinh và loại bỏ cặn bẩn trong bộ lọc thường xuyên để thiết bị hoạt động tốt và ổn định.
 • Nếu khí nén thường bị xả ra là do van điều chỉnh áp suất bị lắp ngược chiều, do đó hãy luôn đảm bảo rằng van điều áp luôn được lắp chính xác.
 • Nên lựa chọn mua ở những đơn vị chính hãng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, mất thời gian, phải thay thế liên tục, tốn kém nhiều chi phí.

Địa điểm cung cấp bộ lọc khí nén uy tín hiện nay

Hiện nay trên thị trường, cung cấp rất nhiều bộ lọc khí nén với các thương hiệu cũng như mẫu mã khác nhau. Nên rất khó để khách hàng có thể lựa chọn đúng. Vậy tìm mua chúng ở đâu uy tín và xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Linh kiện công nghiệp Ninol là một cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp cụ thể là bộ lọc khí nén đơn, bộ lọc đôi khí nén… và đa dạng các loại linh kiện khác. Ninol cam kết hoàn toàn về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất trên thị trường.

Ninol tự tin sẽ là địa điểm mang đến cho bạn những sản phẩm bộ lọc khí nén uy tín. Với tình trạng hàng kém chất lượng, hàng nhái tràn lan trên thị trường thì lựa chọn tại Ninol là một quyết định vô cùng đúng đắn. Còn chần chờ gì hãy liên hệ qua số 0909 373 830 để được tư vấn và tư vấn báo giá các sản phẩm mà Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng.


Mới hơn Cũ hơn

@font-face { font-family: 'FontAwesome'; src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.eot?v=326'); src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.eot?v=326') format('embedded-opentype'), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.woff?v=326') format('woff'), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/fontawesome-webfont.svg?v=326') format('svg'); font-weight: normal; font-style: normal; font-display: swap; } @font-face { font-family: 'icons'; src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.eot?v=326'); src: url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.eot?v=326#iefix') format("embedded-opentype"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.woff?v=326') format("woff"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.ttf?v=326') format("truetype"), url('//theme.hstatic.net/1000366004/1001016273/14/icons.svg?v=326#timber-icons') format("svg"); font-weight: normal; font-style: normal; } .fa.fa-pull-left,.fa.pull-left{margin-right:.3em}.fa,.fa-stack{display:inline-block}.fa-fw,.fa-li{text-align:center}.fa{font:normal normal normal 14px/1 FontAwesome;font-size:inherit;text-rendering:auto;-webkit-font-smoothing:antialiased;-moz-osx-font-smoothing:grayscale}.fa-lg{font-size:1.33333333em;line-height:.75em;vertical-align:-15%}.fa-2x{font-size:2em}.fa-3x{font-size:3em}.fa-4x{font-size:4em}.fa-5x{font-size:5em}.fa-fw{width:1.28571429em}.fa-ul{padding-left:0;margin-left:2.14285714em;list-style-type:none}.fa.fa-pull-right,.fa.pull-right{margin-left:.3em}.fa-ul>li{position:relative}.fa-li{position:absolute;left:-2.14285714em;width:2.14285714em;top:.14285714em}.fa-li.fa-lg{left:-1.85714286em}.fa-border{padding:.2em .25em .15em;border:.08em solid #eee;border-radius:.1em}.fa-pull-left{float:left}.fa-pull-right,.pull-right{float:right}.pull-left{float:left}.fa-spin{-webkit-animation:fa-spin 2s infinite linear;animation:fa-spin 2s infinite linear}.fa-pulse{-webkit-animation:fa-spin 1s infinite steps(8);animation:fa-spin 1s infinite steps(8)}@-webkit-keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}@keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}.fa-rotate-90{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=1)";-webkit-transform:rotate(90deg);-ms-transform:rotate(90deg);transform:rotate(90deg)}.fa-rotate-180{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2)";-webkit-transform:rotate(180deg);-ms-transform:rotate(180deg);transform:rotate(180deg)}.fa-rotate-270{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=3)";-webkit-transform:rotate(270deg);-ms-transform:rotate(270deg);transform:rotate(270deg)}.fa-flip-horizontal{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=0, mirror=1)";-webkit-transform:scale(-1,1);-ms-transform:scale(-1,1);transform:scale(-1,1)}.fa-flip-vertical{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2, mirror=1)";-webkit-transform:scale(1,-1);-ms-transform:scale(1,-1);transform:scale(1,-1)}:root .fa-flip-horizontal,:root .fa-flip-vertical,:root .fa-rotate-180,:root .fa-rotate-270,:root .fa-rotate-90{filter:none}.fa-stack{position:relative;width:2em;height:2em;line-height:2em;vertical-align:middle}.fa-stack-1x,.fa-stack-2x{position:absolute;left:0;width:100%;text-align:center}.fa-stack-1x{line-height:inherit}.fa-stack-2x{font-size:2em}.fa-inverse{color:#fff}.fa-glass:before{content:"\f000"}.fa-music:before{content:"\f001"}.fa-search:before{content:"\f002"}.fa-envelope-o:before{content:"\f003"}.fa-heart:before{content:"\f004"}.fa-star:before{content:"\f005"}.fa-star-o:before{content:"\f006"}.fa-user:before{content:"\f007"}.fa-film:before{content:"\f008"}.fa-th-large:before{content:"\f009"}.fa-th:before{content:"\f00a"}.fa-th-list:before{content:"\f00b"}.fa-check:before{content:"\f00c"}.fa-close:before,.fa-remove:before,.fa-times:before{content:"\f00d"}.fa-search-plus:before{content:"\f00e"}.fa-search-minus:before{content:"\f010"}.fa-power-off:before{content:"\f011"}.fa-signal:before{content:"\f012"}.fa-cog:before,.fa-gear:before{content:"\f013"}.fa-trash-o:before{content:"\f014"}.fa-home:before{content:"\f015"}.fa-file-o:before{content:"\f016"}.fa-clock-o:before{content:"\f017"}.fa-road:before{content:"\f018"}.fa-download:before{content:"\f019"}.fa-arrow-circle-o-down:before{content:"\f01a"}.fa-arrow-circle-o-up:before{content:"\f01b"}.fa-inbox:before{content:"\f01c"}.fa-play-circle-o:before{content:"\f01d"}.fa-repeat:before,.fa-rotate-right:before{content:"\f01e"}.fa-refresh:before{content:"\f021"}.fa-list-alt:before{content:"\f022"}.fa-lock:before{content:"\f023"}.fa-flag:before{content:"\f024"}.fa-headphones:before{content:"\f025"}.fa-volume-off:before{content:"\f026"}.fa-volume-down:before{content:"\f027"}.fa-volume-up:before{content:"\f028"}.fa-qrcode:before{content:"\f029"}.fa-barcode:before{content:"\f02a"}.fa-tag:before{content:"\f02b"}.fa-tags:before{content:"\f02c"}.fa-book:before{content:"\f02d"}.fa-bookmark:before{content:"\f02e"}.fa-print:before{content:"\f02f"}.fa-camera:before{content:"\f030"}.fa-font:before{content:"\f031"}.fa-bold:before{content:"\f032"}.fa-italic:before{content:"\f033"}.fa-text-height:before{content:"\f034"}.fa-text-width:before{content:"\f035"}.fa-align-left:before{content:"\f036"}.fa-align-center:before{content:"\f037"}.fa-align-right:before{content:"\f038"}.fa-align-justify:before{content:"\f039"}.fa-list:before{content:"\f03a"}.fa-dedent:before,.fa-outdent:before{content:"\f03b"}.fa-indent:before{content:"\f03c"}.fa-video-camera:before{content:"\f03d"}.fa-image:before,.fa-photo:before,.fa-picture-o:before{content:"\f03e"}.fa-pencil:before{content:"\f040"}.fa-map-marker:before{content:"\f041"}.fa-adjust:before{content:"\f042"}.fa-tint:before{content:"\f043"}.fa-edit:before,.fa-pencil-square-o:before{content:"\f044"}.fa-share-square-o:before{content:"\f045"}.fa-check-square-o:before{content:"\f046"}.fa-arrows:before{content:"\f047"}.fa-step-backward:before{content:"\f048"}.fa-fast-backward:before{content:"\f049"}.fa-backward:before{content:"\f04a"}.fa-play:before{content:"\f04b"}.fa-pause:before{content:"\f04c"}.fa-stop:before{content:"\f04d"}.fa-forward:before{content:"\f04e"}.fa-fast-forward:before{content:"\f050"}.fa-step-forward:before{content:"\f051"}.fa-eject:before{content:"\f052"}.fa-chevron-left:before{content:"\f053"}.fa-chevron-right:before{content:"\f054"}.fa-plus-circle:before{content:"\f055"}.fa-minus-circle:before{content:"\f056"}.fa-times-circle:before{content:"\f057"}.fa-check-circle:before{content:"\f058"}.fa-question-circle:before{content:"\f059"}.fa-info-circle:before{content:"\f05a"}.fa-crosshairs:before{content:"\f05b"}.fa-times-circle-o:before{content:"\f05c"}.fa-check-circle-o:before{content:"\f05d"}.fa-ban:before{content:"\f05e"}.fa-arrow-left:before{content:"\f060"}.fa-arrow-right:before{content:"\f061"}.fa-arrow-up:before{content:"\f062"}.fa-arrow-down:before{content:"\f063"}.fa-mail-forward:before,.fa-share:before{content:"\f064"}.fa-expand:before{content:"\f065"}.fa-compress:before{content:"\f066"}.fa-plus:before{content:"\f067"}.fa-minus:before{content:"\f068"}.fa-asterisk:before{content:"\f069"}.fa-exclamation-circle:before{content:"\f06a"}.fa-gift:before{content:"\f06b"}.fa-leaf:before{content:"\f06c"}.fa-fire:before{content:"\f06d"}.fa-eye:before{content:"\f06e"}.fa-eye-slash:before{content:"\f070"}.fa-exclamation-triangle:before,.fa-warning:before{content:"\f071"}.fa-plane:before{content:"\f072"}.fa-calendar:before{content:"\f073"}.fa-random:before{content:"\f074"}.fa-comment:before{content:"\f075"}.fa-magnet:before{content:"\f076"}.fa-chevron-up:before{content:"\f077"}.fa-chevron-down:before{content:"\f078"}.fa-retweet:before{content:"\f079"}.fa-shopping-cart:before{content:"\f07a"}.fa-folder:before{content:"\f07b"}.fa-folder-open:before{content:"\f07c"}.fa-arrows-v:before{content:"\f07d"}.fa-arrows-h:before{content:"\f07e"}.fa-bar-chart-o:before,.fa-bar-chart:before{content:"\f080"}.fa-twitter-square:before{content:"\f081"}.fa-facebook-square:before{content:"\f082"}.fa-camera-retro:before{content:"\f083"}.fa-key:before{content:"\f084"}.fa-cogs:before,.fa-gears:before{content:"\f085"}.fa-comments:before{content:"\f086"}.fa-thumbs-o-up:before{content:"\f087"}.fa-thumbs-o-down:before{content:"\f088"}.fa-star-half:before{content:"\f089"}.fa-heart-o:before{content:"\f08a"}.fa-sign-out:before{content:"\f08b"}.fa-linkedin-square:before{content:"\f08c"}.fa-thumb-tack:before{content:"\f08d"}.fa-external-link:before{content:"\f08e"}.fa-sign-in:before{content:"\f090"}.fa-trophy:before{content:"\f091"}.fa-github-square:before{content:"\f092"}.fa-upload:before{content:"\f093"}.fa-lemon-o:before{content:"\f094"}.fa-phone:before{content:"\f095"}.fa-square-o:before{content:"\f096"}.fa-bookmark-o:before{content:"\f097"}.fa-phone-square:before{content:"\f098"}.fa-twitter:before{content:"\f099"}.fa-facebook-f:before,.fa-facebook:before{content:"\f09a"}.fa-github:before{content:"\f09b"}.fa-unlock:before{content:"\f09c"}.fa-credit-card:before{content:"\f09d"}.fa-feed:before,.fa-rss:before{content:"\f09e"}.fa-hdd-o:before{content:"\f0a0"}.fa-bullhorn:before{content:"\f0a1"}.fa-bell:before{content:"\f0f3"}.fa-certificate:before{content:"\f0a3"}.fa-hand-o-right:before{content:"\f0a4"}.fa-hand-o-left:before{content:"\f0a5"}.fa-hand-o-up:before{content:"\f0a6"}.fa-hand-o-down:before{content:"\f0a7"}.fa-arrow-circle-left:before{content:"\f0a8"}.fa-arrow-circle-right:before{content:"\f0a9"}.fa-arrow-circle-up:before{content:"\f0aa"}.fa-arrow-circle-down:before{content:"\f0ab"}.fa-globe:before{content:"\f0ac"}.fa-wrench:before{content:"\f0ad"}.fa-tasks:before{content:"\f0ae"}.fa-filter:before{content:"\f0b0"}.fa-briefcase:before{content:"\f0b1"}.fa-arrows-alt:before{content:"\f0b2"}.fa-group:before,.fa-users:before{content:"\f0c0"}.fa-chain:before,.fa-link:before{content:"\f0c1"}.fa-cloud:before{content:"\f0c2"}.fa-flask:before{content:"\f0c3"}.fa-cut:before,.fa-scissors:before{content:"\f0c4"}.fa-copy:before,.fa-files-o:before{content:"\f0c5"}.fa-paperclip:before{content:"\f0c6"}.fa-floppy-o:before,.fa-save:before{content:"\f0c7"}.fa-square:before{content:"\f0c8"}.fa-bars:before,.fa-navicon:before,.fa-reorder:before{content:"\f0c9"}.fa-list-ul:before{content:"\f0ca"}.fa-list-ol:before{content:"\f0cb"}.fa-strikethrough:before{content:"\f0cc"}.fa-underline:before{content:"\f0cd"}.fa-table:before{content:"\f0ce"}.fa-magic:before{content:"\f0d0"}.fa-truck:before{content:"\f0d1"}.fa-pinterest:before{content:"\f0d2"}.fa-pinterest-square:before{content:"\f0d3"}.fa-google-plus-square:before{content:"\f0d4"}.fa-google-plus:before{content:"\f0d5"}.fa-money:before{content:"\f0d6"}.fa-caret-down:before{content:"\f0d7"}.fa-caret-up:before{content:"\f0d8"}.fa-caret-left:before{content:"\f0d9"}.fa-caret-right:before{content:"\f0da"}.fa-columns:before{content:"\f0db"}.fa-sort:before,.fa-unsorted:before{content:"\f0dc"}.fa-sort-desc:before,.fa-sort-down:before{content:"\f0dd"}.fa-sort-asc:before,.fa-sort-up:before{content:"\f0de"}.fa-envelope:before{content:"\f0e0"}.fa-linkedin:before{content:"\f0e1"}.fa-rotate-left:before,.fa-undo:before{content:"\f0e2"}.fa-gavel:before,.fa-legal:before{content:"\f0e3"}.fa-dashboard:before,.fa-tachometer:before{content:"\f0e4"}.fa-comment-o:before{content:"\f0e5"}.fa-comments-o:before{content:"\f0e6"}.fa-bolt:before,.fa-flash:before{content:"\f0e7"}.fa-sitemap:before{content:"\f0e8"}.fa-umbrella:before{content:"\f0e9"}.fa-clipboard:before,.fa-paste:before{content:"\f0ea"}.fa-lightbulb-o:before{content:"\f0eb"}.fa-exchange:before{content:"\f0ec"}.fa-cloud-download:before{content:"\f0ed"}.fa-cloud-upload:before{content:"\f0ee"}.fa-user-md:before{content:"\f0f0"}.fa-stethoscope:before{content:"\f0f1"}.fa-suitcase:before{content:"\f0f2"}.fa-bell-o:before{content:"\f0a2"}.fa-coffee:before{content:"\f0f4"}.fa-cutlery:before{content:"\f0f5"}.fa-file-text-o:before{content:"\f0f6"}.fa-building-o:before{content:"\f0f7"}.fa-hospital-o:before{content:"\f0f8"}.fa-ambulance:before{content:"\f0f9"}.fa-medkit:before{content:"\f0fa"}.fa-fighter-jet:before{content:"\f0fb"}.fa-beer:before{content:"\f0fc"}.fa-h-square:before{content:"\f0fd"}.fa-plus-square:before{content:"\f0fe"}.fa-angle-double-left:before{content:"\f100"}.fa-angle-double-right:before{content:"\f101"}.fa-angle-double-up:before{content:"\f102"}.fa-angle-double-down:before{content:"\f103"}.fa-angle-left:before{content:"\f104"}.fa-angle-right:before{content:"\f105"}.fa-angle-up:before{content:"\f106"}.fa-angle-down:before{content:"\f107"}.fa-desktop:before{content:"\f108"}.fa-laptop:before{content:"\f109"}.fa-tablet:before{content:"\f10a"}.fa-mobile-phone:before,.fa-mobile:before{content:"\f10b"}.fa-circle-o:before{content:"\f10c"}.fa-quote-left:before{content:"\f10d"}.fa-quote-right:before{content:"\f10e"}.fa-spinner:before{content:"\f110"}.fa-circle:before{content:"\f111"}.fa-mail-reply:before,.fa-reply:before{content:"\f112"}.fa-github-alt:before{content:"\f113"}.fa-folder-o:before{content:"\f114"}.fa-folder-open-o:before{content:"\f115"}.fa-smile-o:before{content:"\f118"}.fa-frown-o:before{content:"\f119"}.fa-meh-o:before{content:"\f11a"}.fa-gamepad:before{content:"\f11b"}.fa-keyboard-o:before{content:"\f11c"}.fa-flag-o:before{content:"\f11d"}.fa-flag-checkered:before{content:"\f11e"}.fa-terminal:before{content:"\f120"}.fa-code:before{content:"\f121"}.fa-mail-reply-all:before,.fa-reply-all:before{content:"\f122"}.fa-star-half-empty:before,.fa-star-half-full:before,.fa-star-half-o:before{content:"\f123"}.fa-location-arrow:before{content:"\f124"}.fa-crop:before{content:"\f125"}.fa-code-fork:before{content:"\f126"}.fa-chain-broken:before,.fa-unlink:before{content:"\f127"}.fa-question:before{content:"\f128"}.fa-info:before{content:"\f129"}.fa-exclamation:before{content:"\f12a"}.fa-superscript:before{content:"\f12b"}.fa-subscript:before{content:"\f12c"}.fa-eraser:before{content:"\f12d"}.fa-puzzle-piece:before{content:"\f12e"}.fa-microphone:before{content:"\f130"}.fa-microphone-slash:before{content:"\f131"}.fa-shield:before{content:"\f132"}.fa-calendar-o:before{content:"\f133"}.fa-fire-extinguisher:before{content:"\f134"}.fa-rocket:before{content:"\f135"}.fa-maxcdn:before{content:"\f136"}.fa-chevron-circle-left:before{content:"\f137"}.fa-chevron-circle-right:before{content:"\f138"}.fa-chevron-circle-up:before{content:"\f139"}.fa-chevron-circle-down:before{content:"\f13a"}.fa-html5:before{content:"\f13b"}.fa-css3:before{content:"\f13c"}.fa-anchor:before{content:"\f13d"}.fa-unlock-alt:before{content:"\f13e"}.fa-bullseye:before{content:"\f140"}.fa-ellipsis-h:before{content:"\f141"}.fa-ellipsis-v:before{content:"\f142"}.fa-rss-square:before{content:"\f143"}.fa-play-circle:before{content:"\f144"}.fa-ticket:before{content:"\f145"}.fa-minus-square:before{content:"\f146"}.fa-minus-square-o:before{content:"\f147"}.fa-level-up:before{content:"\f148"}.fa-level-down:before{content:"\f149"}.fa-check-square:before{content:"\f14a"}.fa-pencil-square:before{content:"\f14b"}.fa-external-link-square:before{content:"\f14c"}.fa-share-square:before{content:"\f14d"}.fa-compass:before{content:"\f14e"}.fa-caret-square-o-down:before,.fa-toggle-down:before{content:"\f150"}.fa-caret-square-o-up:before,.fa-toggle-up:before{content:"\f151"}.fa-caret-square-o-right:before,.fa-toggle-right:before{content:"\f152"}.fa-eur:before,.fa-euro:before{content:"\f153"}.fa-gbp:before{content:"\f154"}.fa-dollar:before,.fa-usd:before{content:"\f155"}.fa-inr:before,.fa-rupee:before{content:"\f156"}.fa-cny:before,.fa-jpy:before,.fa-rmb:before,.fa-yen:before{content:"\f157"}.fa-rouble:before,.fa-rub:before,.fa-ruble:before{content:"\f158"}.fa-krw:before,.fa-won:before{content:"\f159"}.fa-bitcoin:before,.fa-btc:before{content:"\f15a"}.fa-file:before{content:"\f15b"}.fa-file-text:before{content:"\f15c"}.fa-sort-alpha-asc:before{content:"\f15d"}.fa-sort-alpha-desc:before{content:"\f15e"}.fa-sort-amount-asc:before{content:"\f160"}.fa-sort-amount-desc:before{content:"\f161"}.fa-sort-numeric-asc:before{content:"\f162"}.fa-sort-numeric-desc:before{content:"\f163"}.fa-thumbs-up:before{content:"\f164"}.fa-thumbs-down:before{content:"\f165"}.fa-youtube-square:before{content:"\f166"}.fa-youtube:before{content:"\f167"}.fa-xing:before{content:"\f168"}.fa-xing-square:before{content:"\f169"}.fa-youtube-play:before{content:"\f16a"}.fa-dropbox:before{content:"\f16b"}.fa-stack-overflow:before{content:"\f16c"}.fa-instagram:before{content:"\f16d"}.fa-flickr:before{content:"\f16e"}.fa-adn:before{content:"\f170"}.fa-bitbucket:before{content:"\f171"}.fa-bitbucket-square:before{content:"\f172"}.fa-tumblr:before{content:"\f173"}.fa-tumblr-square:before{content:"\f174"}.fa-long-arrow-down:before{content:"\f175"}.fa-long-arrow-up:before{content:"\f176"}.fa-long-arrow-left:before{content:"\f177"}.fa-long-arrow-right:before{content:"\f178"}.fa-apple:before{content:"\f179"}.fa-windows:before{content:"\f17a"}.fa-android:before{content:"\f17b"}.fa-linux:before{content:"\f17c"}.fa-dribbble:before{content:"\f17d"}.fa-skype:before{content:"\f17e"}.fa-foursquare:before{content:"\f180"}.fa-trello:before{content:"\f181"}.fa-female:before{content:"\f182"}.fa-male:before{content:"\f183"}.fa-gittip:before,.fa-gratipay:before{content:"\f184"}.fa-sun-o:before{content:"\f185"}.fa-moon-o:before{content:"\f186"}.fa-archive:before{content:"\f187"}.fa-bug:before{content:"\f188"}.fa-vk:before{content:"\f189"}.fa-weibo:before{content:"\f18a"}.fa-renren:before{content:"\f18b"}.fa-pagelines:before{content:"\f18c"}.fa-stack-exchange:before{content:"\f18d"}.fa-arrow-circle-o-right:before{content:"\f18e"}.fa-arrow-circle-o-left:before{content:"\f190"}.fa-caret-square-o-left:before,.fa-toggle-left:before{content:"\f191"}.fa-dot-circle-o:before{content:"\f192"}.fa-wheelchair:before{content:"\f193"}.fa-vimeo-square:before{content:"\f194"}.fa-try:before,.fa-turkish-lira:before{content:"\f195"}.fa-plus-square-o:before{content:"\f196"}.fa-space-shuttle:before{content:"\f197"}.fa-slack:before{content:"\f198"}.fa-envelope-square:before{content:"\f199"}.fa-wordpress:before{content:"\f19a"}.fa-openid:before{content:"\f19b"}.fa-bank:before,.fa-institution:before,.fa-university:before{content:"\f19c"}.fa-graduation-cap:before,.fa-mortar-board:before{content:"\f19d"}.fa-yahoo:before{content:"\f19e"}.fa-google:before{content:"\f1a0"}.fa-reddit:before{content:"\f1a1"}.fa-reddit-square:before{content:"\f1a2"}.fa-stumbleupon-circle:before{content:"\f1a3"}.fa-stumbleupon:before{content:"\f1a4"}.fa-delicious:before{content:"\f1a5"}.fa-digg:before{content:"\f1a6"}.fa-pied-piper-pp:before{content:"\f1a7"}.fa-pied-piper-alt:before{content:"\f1a8"}.fa-drupal:before{content:"\f1a9"}.fa-joomla:before{content:"\f1aa"}.fa-language:before{content:"\f1ab"}.fa-fax:before{content:"\f1ac"}.fa-building:before{content:"\f1ad"}.fa-child:before{content:"\f1ae"}.fa-paw:before{content:"\f1b0"}.fa-spoon:before{content:"\f1b1"}.fa-cube:before{content:"\f1b2"}.fa-cubes:before{content:"\f1b3"}.fa-behance:before{content:"\f1b4"}.fa-behance-square:before{content:"\f1b5"}.fa-steam:before{content:"\f1b6"}.fa-steam-square:before{content:"\f1b7"}.fa-recycle:before{content:"\f1b8"}.fa-automobile:before,.fa-car:before{content:"\f1b9"}.fa-cab:before,.fa-taxi:before{content:"\f1ba"}.fa-tree:before{content:"\f1bb"}.fa-spotify:before{content:"\f1bc"}.fa-deviantart:before{content:"\f1bd"}.fa-soundcloud:before{content:"\f1be"}.fa-database:before{content:"\f1c0"}.fa-file-pdf-o:before{content:"\f1c1"}.fa-file-word-o:before{content:"\f1c2"}.fa-file-excel-o:before{content:"\f1c3"}.fa-file-powerpoint-o:before{content:"\f1c4"}.fa-file-image-o:before,.fa-file-photo-o:before,.fa-file-picture-o:before{content:"\f1c5"}.fa-file-archive-o:before,.fa-file-zip-o:before{content:"\f1c6"}.fa-file-audio-o:before,.fa-file-sound-o:before{content:"\f1c7"}.fa-file-movie-o:before,.fa-file-video-o:before{content:"\f1c8"}.fa-file-code-o:before{content:"\f1c9"}.fa-vine:before{content:"\f1ca"}.fa-codepen:before{content:"\f1cb"}.fa-jsfiddle:before{content:"\f1cc"}.fa-life-bouy:before,.fa-life-buoy:before,.fa-life-ring:before,.fa-life-saver:before,.fa-support:before{content:"\f1cd"}.fa-circle-o-notch:before{content:"\f1ce"}.fa-ra:before,.fa-rebel:before,.fa-resistance:before{content:"\f1d0"}.fa-empire:before,.fa-ge:before{content:"\f1d1"}.fa-git-square:before{content:"\f1d2"}.fa-git:before{content:"\f1d3"}.fa-hacker-news:before,.fa-y-combinator-square:before,.fa-yc-square:before{content:"\f1d4"}.fa-tencent-weibo:before{content:"\f1d5"}.fa-qq:before{content:"\f1d6"}.fa-wechat:before,.fa-weixin:before{content:"\f1d7"}.fa-paper-plane:before,.fa-send:before{content:"\f1d8"}.fa-paper-plane-o:before,.fa-send-o:before{content:"\f1d9"}.fa-history:before{content:"\f1da"}.fa-circle-thin:before{content:"\f1db"}.fa-header:before{content:"\f1dc"}.fa-paragraph:before{content:"\f1dd"}.fa-sliders:before{content:"\f1de"}.fa-share-alt:before{content:"\f1e0"}.fa-share-alt-square:before{content:"\f1e1"}.fa-bomb:before{content:"\f1e2"}.fa-futbol-o:before,.fa-soccer-ball-o:before{content:"\f1e3"}.fa-tty:before{content:"\f1e4"}.fa-binoculars:before{content:"\f1e5"}.fa-plug:before{content:"\f1e6"}.fa-slideshare:before{content:"\f1e7"}.fa-twitch:before{content:"\f1e8"}.fa-yelp:before{content:"\f1e9"}.fa-newspaper-o:before{content:"\f1ea"}.fa-wifi:before{content:"\f1eb"}.fa-calculator:before{content:"\f1ec"}.fa-paypal:before{content:"\f1ed"}.fa-google-wallet:before{content:"\f1ee"}.fa-cc-visa:before{content:"\f1f0"}.fa-cc-mastercard:before{content:"\f1f1"}.fa-cc-discover:before{content:"\f1f2"}.fa-cc-amex:before{content:"\f1f3"}.fa-cc-paypal:before{content:"\f1f4"}.fa-cc-stripe:before{content:"\f1f5"}.fa-bell-slash:before{content:"\f1f6"}.fa-bell-slash-o:before{content:"\f1f7"}.fa-trash:before{content:"\f1f8"}.fa-copyright:before{content:"\f1f9"}.fa-at:before{content:"\f1fa"}.fa-eyedropper:before{content:"\f1fb"}.fa-paint-brush:before{content:"\f1fc"}.fa-birthday-cake:before{content:"\f1fd"}.fa-area-chart:before{content:"\f1fe"}.fa-pie-chart:before{content:"\f200"}.fa-line-chart:before{content:"\f201"}.fa-lastfm:before{content:"\f202"}.fa-lastfm-square:before{content:"\f203"}.fa-toggle-off:before{content:"\f204"}.fa-toggle-on:before{content:"\f205"}.fa-bicycle:before{content:"\f206"}.fa-bus:before{content:"\f207"}.fa-ioxhost:before{content:"\f208"}.fa-angellist:before{content:"\f209"}.fa-cc:before{content:"\f20a"}.fa-ils:before,.fa-shekel:before,.fa-sheqel:before{content:"\f20b"}.fa-meanpath:before{content:"\f20c"}.fa-buysellads:before{content:"\f20d"}.fa-connectdevelop:before{content:"\f20e"}.fa-dashcube:before{content:"\f210"}.fa-forumbee:before{content:"\f211"}.fa-leanpub:before{content:"\f212"}.fa-sellsy:before{content:"\f213"}.fa-shirtsinbulk:before{content:"\f214"}.fa-simplybuilt:before{content:"\f215"}.fa-skyatlas:before{content:"\f216"}.fa-cart-plus:before{content:"\f217"}.fa-cart-arrow-down:before{content:"\f218"}.fa-diamond:before{content:"\f219"}.fa-ship:before{content:"\f21a"}.fa-user-secret:before{content:"\f21b"}.fa-motorcycle:before{content:"\f21c"}.fa-street-view:before{content:"\f21d"}.fa-heartbeat:before{content:"\f21e"}.fa-venus:before{content:"\f221"}.fa-mars:before{content:"\f222"}.fa-mercury:before{content:"\f223"}.fa-intersex:before,.fa-transgender:before{content:"\f224"}.fa-transgender-alt:before{content:"\f225"}.fa-venus-double:before{content:"\f226"}.fa-mars-double:before{content:"\f227"}.fa-venus-mars:before{content:"\f228"}.fa-mars-stroke:before{content:"\f229"}.fa-mars-stroke-v:before{content:"\f22a"}.fa-mars-stroke-h:before{content:"\f22b"}.fa-neuter:before{content:"\f22c"}.fa-genderless:before{content:"\f22d"}.fa-facebook-official:before{content:"\f230"}.fa-pinterest-p:before{content:"\f231"}.fa-whatsapp:before{content:"\f232"}.fa-server:before{content:"\f233"}.fa-user-plus:before{content:"\f234"}.fa-user-times:before{content:"\f235"}.fa-bed:before,.fa-hotel:before{content:"\f236"}.fa-viacoin:before{content:"\f237"}.fa-train:before{content:"\f238"}.fa-subway:before{content:"\f239"}.fa-medium:before{content:"\f23a"}.fa-y-combinator:before,.fa-yc:before{content:"\f23b"}.fa-optin-monster:before{content:"\f23c"}.fa-opencart:before{content:"\f23d"}.fa-expeditedssl:before{content:"\f23e"}.fa-battery-4:before,.fa-battery-full:before,.fa-battery:before{content:"\f240"}.fa-battery-3:before,.fa-battery-three-quarters:before{content:"\f241"}.fa-battery-2:before,.fa-battery-half:before{content:"\f242"}.fa-battery-1:before,.fa-battery-quarter:before{content:"\f243"}.fa-battery-0:before,.fa-battery-empty:before{content:"\f244"}.fa-mouse-pointer:before{content:"\f245"}.fa-i-cursor:before{content:"\f246"}.fa-object-group:before{content:"\f247"}.fa-object-ungroup:before{content:"\f248"}.fa-sticky-note:before{content:"\f249"}.fa-sticky-note-o:before{content:"\f24a"}.fa-cc-jcb:before{content:"\f24b"}.fa-cc-diners-club:before{content:"\f24c"}.fa-clone:before{content:"\f24d"}.fa-balance-scale:before{content:"\f24e"}.fa-hourglass-o:before{content:"\f250"}.fa-hourglass-1:before,.fa-hourglass-start:before{content:"\f251"}.fa-hourglass-2:before,.fa-hourglass-half:before{content:"\f252"}.fa-hourglass-3:before,.fa-hourglass-end:before{content:"\f253"}.fa-hourglass:before{content:"\f254"}.fa-hand-grab-o:before,.fa-hand-rock-o:before{content:"\f255"}.fa-hand-paper-o:before,.fa-hand-stop-o:before{content:"\f256"}.fa-hand-scissors-o:before{content:"\f257"}.fa-hand-lizard-o:before{content:"\f258"}.fa-hand-spock-o:before{content:"\f259"}.fa-hand-pointer-o:before{content:"\f25a"}.fa-hand-peace-o:before{content:"\f25b"}.fa-trademark:before{content:"\f25c"}.fa-registered:before{content:"\f25d"}.fa-creative-commons:before{content:"\f25e"}.fa-gg:before{content:"\f260"}.fa-gg-circle:before{content:"\f261"}.fa-tripadvisor:before{content:"\f262"}.fa-odnoklassniki:before{content:"\f263"}.fa-odnoklassniki-square:before{content:"\f264"}.fa-get-pocket:before{content:"\f265"}.fa-wikipedia-w:before{content:"\f266"}.fa-safari:before{content:"\f267"}.fa-chrome:before{content:"\f268"}.fa-firefox:before{content:"\f269"}.fa-opera:before{content:"\f26a"}.fa-internet-explorer:before{content:"\f26b"}.fa-television:before,.fa-tv:before{content:"\f26c"}.fa-contao:before{content:"\f26d"}.fa-500px:before{content:"\f26e"}.fa-amazon:before{content:"\f270"}.fa-calendar-plus-o:before{content:"\f271"}.fa-calendar-minus-o:before{content:"\f272"}.fa-calendar-times-o:before{content:"\f273"}.fa-calendar-check-o:before{content:"\f274"}.fa-industry:before{content:"\f275"}.fa-map-pin:before{content:"\f276"}.fa-map-signs:before{content:"\f277"}.fa-map-o:before{content:"\f278"}.fa-map:before{content:"\f279"}.fa-commenting:before{content:"\f27a"}.fa-commenting-o:before{content:"\f27b"}.fa-houzz:before{content:"\f27c"}.fa-vimeo:before{content:"\f27d"}.fa-black-tie:before{content:"\f27e"}.fa-fonticons:before{content:"\f280"}.fa-reddit-alien:before{content:"\f281"}.fa-edge:before{content:"\f282"}.fa-credit-card-alt:before{content:"\f283"}.fa-codiepie:before{content:"\f284"}.fa-modx:before{content:"\f285"}.fa-fort-awesome:before{content:"\f286"}.fa-usb:before{content:"\f287"}.fa-product-hunt:before{content:"\f288"}.fa-mixcloud:before{content:"\f289"}.fa-scribd:before{content:"\f28a"}.fa-pause-circle:before{content:"\f28b"}.fa-pause-circle-o:before{content:"\f28c"}.fa-stop-circle:before{content:"\f28d"}.fa-stop-circle-o:before{content:"\f28e"}.fa-shopping-bag:before{content:"\f290"}.fa-shopping-basket:before{content:"\f291"}.fa-hashtag:before{content:"\f292"}.fa-bluetooth:before{content:"\f293"}.fa-bluetooth-b:before{content:"\f294"}.fa-percent:before{content:"\f295"}.fa-gitlab:before{content:"\f296"}.fa-wpbeginner:before{content:"\f297"}.fa-wpforms:before{content:"\f298"}.fa-envira:before{content:"\f299"}.fa-universal-access:before{content:"\f29a"}.fa-wheelchair-alt:before{content:"\f29b"}.fa-question-circle-o:before{content:"\f29c"}.fa-blind:before{content:"\f29d"}.fa-audio-description:before{content:"\f29e"}.fa-volume-control-phone:before{content:"\f2a0"}.fa-braille:before{content:"\f2a1"}.fa-assistive-listening-systems:before{content:"\f2a2"}.fa-american-sign-language-interpreting:before,.fa-asl-interpreting:before{content:"\f2a3"}.fa-deaf:before,.fa-deafness:before,.fa-hard-of-hearing:before{content:"\f2a4"}.fa-glide:before{content:"\f2a5"}.fa-glide-g:before{content:"\f2a6"}.fa-sign-language:before,.fa-signing:before{content:"\f2a7"}.fa-low-vision:before{content:"\f2a8"}.fa-viadeo:before{content:"\f2a9"}.fa-viadeo-square:before{content:"\f2aa"}.fa-snapchat:before{content:"\f2ab"}.fa-snapchat-ghost:before{content:"\f2ac"}.fa-snapchat-square:before{content:"\f2ad"}.fa-pied-piper:before{content:"\f2ae"}.fa-first-order:before{content:"\f2b0"}.fa-yoast:before{content:"\f2b1"}.fa-themeisle:before{content:"\f2b2"}.fa-google-plus-circle:before,.fa-google-plus-official:before{content:"\f2b3"}.fa-fa:before,.fa-font-awesome:before{content:"\f2b4"}.fa-handshake-o:before{content:"\f2b5"}.fa-envelope-open:before{content:"\f2b6"}.fa-envelope-open-o:before{content:"\f2b7"}.fa-linode:before{content:"\f2b8"}.fa-address-book:before{content:"\f2b9"}.fa-address-book-o:before{content:"\f2ba"}.fa-address-card:before,.fa-vcard:before{content:"\f2bb"}.fa-address-card-o:before,.fa-vcard-o:before{content:"\f2bc"}.fa-user-circle:before{content:"\f2bd"}.fa-user-circle-o:before{content:"\f2be"}.fa-user-o:before{content:"\f2c0"}.fa-id-badge:before{content:"\f2c1"}.fa-drivers-license:before,.fa-id-card:before{content:"\f2c2"}.fa-drivers-license-o:before,.fa-id-card-o:before{content:"\f2c3"}.fa-quora:before{content:"\f2c4"}.fa-free-code-camp:before{content:"\f2c5"}.fa-telegram:before{content:"\f2c6"}.fa-thermometer-4:before,.fa-thermometer-full:before,.fa-thermometer:before{content:"\f2c7"}.fa-thermometer-3:before,.fa-thermometer-three-quarters:before{content:"\f2c8"}.fa-thermometer-2:before,.fa-thermometer-half:before{content:"\f2c9"}.fa-thermometer-1:before,.fa-thermometer-quarter:before{content:"\f2ca"}.fa-thermometer-0:before,.fa-thermometer-empty:before{content:"\f2cb"}.fa-shower:before{content:"\f2cc"}.fa-bath:before,.fa-bathtub:before,.fa-s15:before{content:"\f2cd"}.fa-podcast:before{content:"\f2ce"}.fa-window-maximize:before{content:"\f2d0"}.fa-window-minimize:before{content:"\f2d1"}.fa-window-restore:before{content:"\f2d2"}.fa-times-rectangle:before,.fa-window-close:before{content:"\f2d3"}.fa-times-rectangle-o:before,.fa-window-close-o:before{content:"\f2d4"}.fa-bandcamp:before{content:"\f2d5"}.fa-grav:before{content:"\f2d6"}.fa-etsy:before{content:"\f2d7"}.fa-imdb:before{content:"\f2d8"}.fa-ravelry:before{content:"\f2d9"}.fa-eercast:before{content:"\f2da"}.fa-microchip:before{content:"\f2db"}.fa-snowflake-o:before{content:"\f2dc"}.fa-superpowers:before{content:"\f2dd"}.fa-wpexplorer:before{content:"\f2de"}.fa-meetup:before{content:"\f2e0"}.sr-only{position:absolute;width:1px;height:1px;padding:0;margin:-1px;overflow:hidden;clip:rect(0,0,0,0);border:0}.sr-only-focusable:active,.sr-only-focusable:focus{position:static;width:auto;height:auto;margin:0;overflow:visible;clip:auto}